• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới chung cho toàn Thành phố trên sóng truyền hình

Giáo dục 26/08/2021 16:57

(Tổ Quốc) - Ngày 26/8, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố về tổ chức Lễ Khai giảng và triển khai một số hoạt động đầu năm học 2021-2022.

Theo đó, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, học sinh chưa thể quay trở lại trường học trong dịp Khai giảng năm học 2021-2022. Nhằm tạo khí thế, động viên tinh thần cho các nhà trường trong năm học mới, tuân thủ quy định về phòng chống dịch, không tụ tập đông người, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo TP. đối với toàn thể học sinh Thủ đô, các bậc phụ huynh và đội ngũ giáo viên, các nhà trường trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQ Việt Nam Tp. Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng chung cho toàn Thành phố.

Lễ Khai giảng được tổ chức và truyền hình trực tiếp tại 1 trường trên địa bàn Thành phố và phát trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội (kênh truyền hình H1, H2, kênh phát thanh sóng FM…) để tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh của các trường học, cơ sở giáo dục và nhân dân trên địa bàn Thành phố được theo dõi.

Thời gian diễn ra Lễ Khai giảng chung trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, từ 7h30-8h30 Chủ nhật, ngày 05/9/2021.

Hà Nội tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới chung cho toàn Thành phố trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Lễ Khai giảng năm học mới được tổ chức chung cho toàn Thành phố Hà Nội (ảnh minh họa)

Sau khi kết thúc Lễ Khai giảng, các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến, thực hiện trên nền tảng dạy học trực tuyến của đơn vị, từ 8h45 đến 9h30 cùng ngày.

Sở cũng hướng dẫn, các đơn vị trường học, cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tuyến theo Kế hoạch dạy học của trường/lớp ngay từ ngày 06/9 theo Khung thời gian năm học và thời khóa biểu của đơn vị trong thời gian học sinh không đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Riêng đối với cấp học mầm non, trong thời gian trẻ dừng đến trường để phòng chống dịch bệnh theo quy định, các cơ sở giáo dục mầm non không tổ chức dạy học trực tuyến mà duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em qua hoạt động truyền thông, hướng dẫn CMHS thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, tổ chức cho trẻ em vui chơi tại nhà.

V.K

NỔI BẬT TRANG CHỦ