• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam

Văn hoá 15/11/2018 07:30

Sở Văn hoá và Thể thao (VH-TT) Hà Nội sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, quảng bá các di sản văn hoá tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam lần thứ XII - năm 2018.

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam - Ảnh 1.

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Di sản Văn hoá Việt Nam 2018

.
Theo đó, các đơn vị thuộc lĩnh vực di sản sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu di tích và các hoạt động góp phần quảng bá giá trị của các di sản. Đây cũng là dịp để tôn vinh cán bộ ngành bảo tồn di sản văn hóa, vinh danh những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, từng bước nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của người dân Thủ đô, đặc biệt là thế hệ trẻ trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa…

Cụ thể, ngày 22-11, Sở VH-TT sẽ tổ chức Lễ mít tinh gặp mặt các đại biểu, cán bộ làm công tác bảo tồn di sản văn hóa trên địa bàn Thủ đô chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam với sự tham gia của đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL), UBND thành phố Hà Nội, Cục Di sản văn hóa; các sở, ngành, quận, huyện, thị xã, các nhà khoa học, nghệ nhân lĩnh vực di sản văn hóa và các cán bộ làm công tác di sản văn hóa của Thủ đô.

Cùng ngày, tại Bảo tàng Hà Nội, sẽ khai mạc Triển lãm Di tích quốc gia đặc biệt của Hà Nội với hình ảnh và một số hiện vật về 13 di tích được Thủ tướng xếp hạng. Bên cạnh đó là hoạt động giới thiệu, trình diễn một số loại hình văn hóa phi vật thể của Hà Nội như: Ca trù, hát văn, hát dô, chèo tàu…Triển lãm kéo dài đến hết ngày 15-12.

Tại Trung tâm hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu- Quốc Tử Giám có các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu di tích và các hoạt động kỷ niệm nhân Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam như: Tổ chức cuộc thi tìm hiểu về “Hành trình di sản Thăng Long- Hà Nội”, phối hợp với Bảo tàng Hà Nội và các đơn vị tổ chức Triển lãm chuyên đề “Hà Nội trong tôi - Làng nghề, phố nghề Hà Nội”. Tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò diễn ra triển lãm “Hà Nội ngày trở về”.

Từ ngày 21-11 đến ngày 23-11, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Sở VH-TT Hà Nội phối hợp với Trung tâm xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch Hà Nội tham gia trưng bày “Không gian di sản văn hóa Việt Nam 2018” trong khuôn khổ Tuần văn hóa do Bộ VH,TT&DL tổ chức.

Từ ngày 23-11 đến 2-12, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động văn hoá “Nét xưa” với tâm điểm là chương trình Hương sắc Cố đô. Các hoạt động diễn ra tại phố cổ Hà Nội gồm: Chương trình giới thiệu trang phục áo dài và âm nhạc truyền thống hai miền Bắc – Trung; chương trình giao lưu âm nhạc hai miền Bắc và miền Trung với chủ đề "Ai vô xứ Huế, Ai ra Bắc thành"; trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập trang phục truyền thống Huế của TS Thái Kim Lan; trưng bày, giới thiệu bộ sưu tập đạo cụ nhạc khí Cung đình Huế của nhóm Nhã nhạc Phú Xuân và nhóm Đông Kinh Cổ nhạc.

Ngoài ra, dịp này, Ban Quản lý Phố cổ còn tổ chức tọa đàm "Tục thờ Tổ nghề ở Việt Nam dưới góc độ đạo Hiếu" và triển lãm ảnh một số làng nghề gắn với các đình tổ Nghề trong khu Phố cổ Hà Nội tại đình Kim Ngân (số 42, 44 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm); các hoạt động giới thiệu văn hóa trà Việt, thú chơi cây cảnh và chim của người Hà Nội...


Hà Nội mới

NỔI BẬT TRANG CHỦ