• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Triển khai 1.386 điểm chữa cháy trong khu vực phố cổ

Thời sự 24/05/2023 22:12

(Tổ Quốc) - Chiều 24/5, Công an quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết, các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” đang ngày càng được đơn vị nhân rộng và đi vào hoạt động thiết thực, hiệu quả. Đến nay, quận Hoàn Kiếm đã thành lập và duy trì hoạt động của 288 mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và 1.386 “Điểm chữa cháy công cộng”.

Ngay sau khi ra mắt các mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC" và "Điểm chữa cháy công cộng", UBND 18 phường đã phối hợp với Công an quận và các đơn vị tổ chức diễn tập phương án PCCC và CNCH tại cơ sở.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động hưởng ứng "Ngày hội toàn dân PCCC" ra mắt các mô hình trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, góp phần hiện thực hóa mục tiêu, yêu cầu và nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH, cũng như bảo đảm sự chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy lớn, gây thiệt hại về người và tài sản.

Hà Nội: Triển khai 1.386 điểm chữa cháy trong khu vực phố cổ  - Ảnh 1.

Triển khai 1.386 điểm chữa cháy trong khu vực phố cổ giúp hạn chế tối đa những vụ hoạ hoạn trong các con ngõ nhỏ.

Cũng theo lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, trước tình trạng cháy nổ diễn biến phức tạp, nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, kiến thức và kỹ năng về PCCC và CNCH cho các hộ gia đình, người dân trên địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm đã chủ động, sáng tạo, tham mưu UBND quận xây dựng và in ấn, phát hành "Phương án chữa cháy và thoát nạn tại các hộ gia đình trên địa bàn quận Hoàn Kiếm" tới 100% các hộ gia đình, nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn quận.

Theo đó, trọng tâm là hướng dẫn các thành viên trong hộ gia đình biết sử dụng bình chữa cháy, xác định được khi cháy xảy ra cần làm gì, cách thoát nạn an toàn, thoát nạn khi có trẻ nhỏ và thực hành diễn tập phương án cho các thành viên gia đình.

Công an quận Hoàn Kiếm đã trực tiếp cùng với UBND 18 phường tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình quy chế hoạt động của các mô hình "Tổ liên gia an toàn PCCC", nội quy quản lý, sử dụng phương tiện chữa cháy và CNCH tại "Điểm chữa cháy công cộng". Mỗi hộ gia đình phải có ít nhất 1 người tham gia lớp tuyên truyền, phổ biến pháp luật, kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH.

Cùng với đó, tuyên truyền, vận động 100% hộ gia đình trang bị các phương tiện chữa cháy, CNCH; phấn đấu mỗi hộ gia đình được trang bị ít nhất 1 bình chữa cháy và dụng cụ, phương tiện CNCH cần thiết, đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC và CNCH trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ