• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 14 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid - 19

Thực hiện: Nam Nguyễn | 27/11/2021

(Tổ Quốc) - Công an TP Hà Nội triển khai cấp, đổi CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 14 đến 17 tuổi. Đảm bảo thông tin học sinh được tiêm vaccine cập nhật nhanh nhất cũng như việc áp dụng thẻ xanh Covid khi các em trở lại trường.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 1.

Hà Nội đang triển khai mạnh việc tiêm vaccine Covid -19 cho lứa tuổi từ 14 đến 17 nhằm đảm bảo an toàn cho các em khi trở lại trường học.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 2.

Để đảm bảo đồng nhất về dữ liệu tiêm vaccine của các em học sinh, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã có văn bản tham mưu UBND quận về việc xây dựng kế hoạch liên ngành tiêm vaccine kết hợp cấp CCCD có gắn chíp cho học sinh, thân nhân học sinh và giáo viên ở các điểm tiêm vaccine tại trường học trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 3.

Các em học sinh sau khi tiêm vaccine Covid 19, sẽ được hướng dẫn tới đăng ký làm CCCD gắn chíp điện tử.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 4.

Tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm, căn cứ lịch của UBND quận về triển khai tiêm vaccine cho học sinh tại các trường cấp 2, cấp 3 trên địa bàn, Công an quận đã giao Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) lập phương án phối hợp với Phòng Y tế và Phòng Giáo dục – đào tạo quận để tổ chức xếp lịch cho các cháu học sinh đến tiêm chủng.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 5.

Qua phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Phúc Diễn rà soát cho thấy hiện còn khoảng hơn 300 học sinh chưa có thẻ CCCD gắn chip, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận đã tham mưu cho Công an quận cho phép kết hợp triển khai làm thủ tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp cho toàn bộ các học sinh thuộc diện được cấp nói trên đồng thời với lịch tiêm chủng ngừa COVID-19.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 6.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ, lực lượng Công an quận được chia làm 2 tổ, 1 tổ có mặt ở địa điểm tiêm vaccine, 1 tổ trực tại Công an phường để tra cứu thông tin.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 7.

Quy trình làm hồ sơ cho các em học sinh, phụ huynh và giáo viên Nhà trường được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện, các em không phải chờ đợi lâu. Khung giờ và quy trình làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp được tổ công tác bố trí khoa học, nên không để xảy ra hiện tượng tụ tập đông tại một thời điểm. Các em học sinh cũng như các phụ huynh nhanh chóng hoàn thành thủ tục, các biện pháp phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm đảm bảo an toàn.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 8.

Em Nguyễn Thu Hương, học sinh trường PTCS Phúc Diễn chia sẻ, chỉ mất chưa đầy 10 phút để hoàn thành cả hai công việc, vừa tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 vừa làm thủ tục cấp CCCD gắn chip, rất thuận tiện. Chị Trần Thị Hà đưa con gái đến trường tiêm chủng, đồng thời cả hai mẹ con tranh thủ làm thủ tục cấp CCCD gắn chip. Theo chị Hà, việc Công an quận phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Nhà trường tổ chức tiêm chủng và làm thủ tục cấp CCCD gắn chip là phương án rất khoa học và thuận tiện, đúng là “một công đôi việc”.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 9.

Với cách làm này, các em học sinh khi đến tiêm chủng mà chưa được cấp thẻ CCCD, sẽ được tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm hướng dẫn và triển khai làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp ngay tại điểm tiêm.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 10.

Như vậy, lực lượng Công an có thể tranh thủ làm nhiệm vụ cấp CCCD gắn chíp theo nhiệm vụ, đồng thời giúp các em học sinh hạn chế đi lại, tiếp xúc nhiều, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 11.

Theo chỉ huy Công an quận Bắc Từ Liêm, theo kế hoạch, Công an quận phối hợp với Y tế quận và Công an các phường sẽ tiếp tục làm thủ tục cấp CCCD gắn chip cho khoảng 2.400 học sinh thuộc đối tượng được cấp thẻ CCCD gắn chip tại các điểm trường khác trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm.

Hà Nội: Triển khai cấp CCCD gắn chíp điện tử cho lứa tuổi từ 12 đến 17 tuổi sau khi tiêm vaccine Covid 19 - Ảnh 12.

Kết hợp việc cấp căn cước công dân và tiêm chủng vaccine Covid-19, để tạo thuận lợi cho người dân các em khi trở lại trường.

NỔI BẬT TRANG CHỦ