• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Tuyển dụng hơn 1.000 lao động có thu nhập từ 5-15 triệu đồng/tháng

Thời sự 15/11/2020 14:48

(Tổ Quốc) - Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội Hà Nội vừa phối hợp với UBND quận Nam Từ Liêm tổ chức Phiên giao dịch việc làm (GDVL) lưu động năm 2020 tại quận Nam Từ Liêm.

Hà Nội: Tuyển dụng hơn 1.000 lao động có thu nhập từ 5-15 triệu đồng/tháng - Ảnh 1.

Nhu cầu việc làm trong những tháng cuối năm tăng cao. Ảnh minh họa: T.Công

Phiên GDVL lưu động năm 2020 tại quận Nam Từ Liêm có sự tham gia của 33 doanh nghiệp với 1.054 vị trí tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động với đa dạng các vị trí, ngành nghề cùng mức lương hấp dẫn.

Được biết, trong số 33 đơn vị tham gia phiên có 19 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ, 6 doanh nghiệp sản xuất, còn lại là một số doanh nghiệp thuộc loại hình khác.

Trong tổng số 1.054 chỉ tiêu các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng tại phiên có 506 chỉ tiêu yêu cầu có trình độ đại học, cao đẳng (chiếm nhiều nhất 48,4%); 324 chỉ tiêu trình độ trung cấp – công nhân kỹ thuật, chiếm 31% và 215 lao động phổ thông, chiếm 20,6%.

Với các vị trí quản lý, trưởng phòng,... yêu cầu có kinh nghiệm thâm niên, có khả năng chịu đựng được môi trường áp lực công việc cao, được doanh nghiệp trả mức thu nhập tháng từ 15 triệu đồng trở lên.

Mức thu nhập từ 10 – 15 triệu đồng, có 218 chỉ tiêu dành cho các vị trí tuyển dụng chất lượng cao, kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng – phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, khả năng chịu áp lực công việc cao.

Hà Nội: Tuyển dụng hơn 1.000 lao động có thu nhập từ 5-15 triệu đồng/tháng - Ảnh 2.

Người lao động tìm hiểu các vị trí việc làm tại phiên giao dịch việc làm. Ảnh minh họa: T.Công

Các việc làm có mức thu nhập từ 7 – 10 triệu đồng/tháng chiếm nhiều nhất với 835 chỉ tiêu. Ngoài ra, còn 184 chỉ tiêu có mức thu nhập 5 – 7 triệu đồng/tháng dành cho những việc làm thời vụ, bán thời gian hoặc dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản chưa yêu cầu chuyên môn cao.

Đây là cơ hội thuận lợi dành cho người lao động, đặc biệt là các bạn thanh niên, sinh viên năm cuối khi được tiếp cận và tham gia vào thị trường lao động, được tiếp xúc trực tiếp với các nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Các bạn học sinh, sinh viên còn được tham gia tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp, chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động.

Theo ông Nguyễn Hồng Diên - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội: “Với những hình thức hoạt động đa dạng, phong phú và liên tục đổi mới của hệ thống Sàn GDVL Hà Nội, đây tiếp tục là một kênh thông tin chính thống và đáng tin cậy của người lao động và người sử dụng lao động trong việc kết nối cung – cầu lao động”./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ