• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội ủng hộ 91 tỷ đồng cho các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra

Thời sự 08/12/2020 20:22

(Tổ Quốc) - Chiều 8/12, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức trao kinh phí hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì hội nghị.

Hà Nội tặng 91 tỷ đồng ủng hộ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ trao tiền hỗ trợ cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết, trong thời gian vừa qua, đồng bào ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên phải gánh chịu những thiệt hại, mất mát to lớn, nặng nề về người và tài sản do sự tàn phá của 9 cơn bão và các đợt mưa lũ, sạt lở đất gây ra. 

Trước những mất mát này, Bí thư Thành ủy gửi lời thăm hỏi, sự chia sẻ ân cần và sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền, lượng lực vũ trang và Nhân dân các tỉnh bị ảnh hưởng của thiên tai. Đặc biệt, gửi lời chia buồn sâu sắc đến thân nhân, gia đình các cán bộ, chiến sỹ, đồng bào không may mắn gặp nạn trong đợt thiên tai thảm khốc vừa qua.

Trước đó, tại Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ TP, Hà Nội đã tổ chức phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ” và đã thu được số tiền ủng hộ là 312 triệu đồng ngay tại Đại hội. 

Cùng ngày, TP đã trích số tiền 7 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ Nhân dân miền Trung khắc phục khó khăn do cơn bão số 6 gây ra. Ngày 22/10/2020, Hà Nội tiếp tục hỗ trợ đợt hai cho hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Hà Nội tặng 91 tỷ đồng ủng hộ các địa phương khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh việc đăng kí ủng hộ với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, các cơ quan và địa phương còn tổ chức các đoàn công tác trực tiếp thăm, động viên và hỗ trợ trực tiếp cho đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên như: Công an TP hỗ trợ 4,1 tỷ đồng; Thành đoàn Hà Nội hỗ trợ cả tiền và hàng hóa trị giá 2,5 tỷ đồng...

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận đăng ký ủng hộ của 203 lượt đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng số tiền trên 110 tỷ đồng. Ngoài ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã phối hợp với Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam VNPay và Sở TT&TT thiết lập Mã QR để những người sử dụng ứng dụng “mobile banking” là có thể quét mã QR để ủng hộ. 

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ và lãnh đạo TP đã trao cho đại diện 12 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khoản hỗ trợ tổng số 91 tỷ đồng.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ