• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội vẫn chưa chốt thời điểm học sinh trở lại trường

Thời sự 26/02/2021 20:12

(Tổ Quốc) - "Thời điểm đi học cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy" - ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội chiều 26/2.

Họp chống dịch chiều 26/2: Hà Nội vẫn chưa chốt thời điểm học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

Cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Hà Nội chiều 26/2.

Phát biểu tại cuộc họp,  Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường cho biết, dư luận và nhân dân đang rất quan tâm đến thời điểm học sinh đi học trở lại và mong muốn một số loại hình kinh doanh không thiết yếu được mở cửa trở lại với điều kiện đảm bảo phòng dịch.

Liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết đã có văn bản báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Dù vậy, theo ông Chử Xuân Dũng, học sinh, sinh viên sẽ quay trở lại trường học theo từng thời điểm khác nhau. Ưu tiên trước nhất là cấp học như: mầm non, tiểu học...sau đó mới đến học sinh trường nghề, sinh viên đại học, cao đẳng.

"Thời điểm đi học cụ thể chúng tôi sẽ thông báo sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy” - Phỏ Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho hay.

Lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo và các sở ngành liên quan cập nhật các yêu cầu mới của BCĐ quốc gia và TP về công tác quản lý, khai báo y tế đối với học sinh, sinh viên khi quay trở lại TP; thực hiện các biện pháp phòng dịch ở các trường học… 

“Với các trường nghề của TP - nơi có lượng học sinh, sinh viên đến từ các tỉnh thành khác khá đông - Sở Lao động, Thương binh & Xã hội cần có phương án phân luồng, giám sát chặt chẽ, nhất là với các trường hợp về từ vùng dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Cùng với đó, các nhà trường phải có kịch bản rõ ràng về việc đón, quản lý học sinh từ lúc đến trường và ra về, tránh để xảy ra lúng túng khi thực hiện. 

Thông tin tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, đến nay, TP đã và đang kiểm soát tốt dịch bệnh; đã 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hiện TP chỉ còn 2 địa điểm phong tỏa là khách sạn Somerset (Tây Hồ) và 5 hộ dân ở thôn Do Hạ, Mê Linh. Đến ngày 28/2 những điểm này sẽ hết thời gian phong tỏa.

Ông Hạnh nhận định, Hà Nội vẫn phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời gian tới khi các trường đại học, cao đẳng đón sinh viên trở lại. 

Tại phiên họp, các quận huyện cũng báo cáo đã sẵn sàng các phương án để đón học sinh trở lại. 

Về tình trạng một số cửa hàng kinh doanh không đảm bảo điều kiện phòng dịch nhưng vẫn hoạt động, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của TP, xử lý nghiêm các vi phạm.

Thời điểm mở cửa trở lại, TP sẽ có chỉ đạo trong những ngày tới. Tuy nhiên, lúc này vẫn phải thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch bệnh, không được chủ quan lơ là. Việc thực hiện khuyến cáo "5k" vẫn là giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay để phòng chống Covid-19 trước khi vaccine được tiêm phòng rộng rãi.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ