• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Xã Vĩnh Quỳnh thông tin về vụ việc trẻ 2 tuổi tử vong

Pháp luật 19/03/2021 14:42

UBND xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã có báo cáo nhanh về sự việc trẻ 2 tuổi tử vong sau khi đến lớp học.

Sáng 19/3, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Quỳnh (huyện Thanh Trì) Nguyễn Đình Thuật cho biết, nạn nhân tử vong là cháu V.T.A (SN: 2019).

Cháu A là con của anh V.T.L và chị V.H.T cùng trú tại cụm 3, thôn Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì.

Hà Nội: Xã Vĩnh Quỳnh thông tin về vụ việc trẻ 2 tuổi tử vong - Ảnh 1.

Cơ sở mầm non Phú An

Trước đó, ngày 17/3, cháu A được gia đình đưa đến gửi lại nhóm mầm non tư thục Phú An tại cụm 2, thôn Quỳnh Đô. Đến khoảng 14h15 cùng ngày, cô giáo gọi cháu dậy để chơi cùng các bạn thì thấy cháu bé có biểu hiện lả đi.

Ngay lúc đó, giáo viên tư thục đã liên hệ với gia đình của cháu bé. Khi gia đình đến đã đưa cháu xuống cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Nông nghiệp. Tại bệnh viện, sau khi cấp cứu không được, cháu A. đã tử vong và được gia đình đưa về nhà riêng.

Cũng theo ông Thuật, sau khi sự việc xảy ra, đại diện UBND xã đã cùng các ngành, ban tổ chức thăm hỏi, động viên và chia sẻ với gia đình. Hiện vụ việc đã được cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Trì thụ lý theo quy định của pháp luật.

Thông tin thêm với phóng viên về sự việc, cô giáo G (chủ cơ sở) cho biết, sau khi sự việc xảy ra, cơ sở này đã tạm dừng đóng cửa ít ngày. Bản thân cô G tỏ ra vô cùng buồn rầu, mệt mỏi bởi đến giờ vẫn là cú sốc lớn đối cơ sở mầm non của mình.

Theo đại diện cơ sở, sự việc xảy ra quá bất ngờ, đột ngột nên ai cũng đau lòng. Khi xảy ra vụ việc, cô G. đã trực tiếp làm việc với cơ quan công an.

Thông tin thêm về sự việc, cô G cho biết, sáng 17/3 có nhận bé A đến lớp. Buổi sáng bé bình thường, không chơi với các bạn. Lúc này các cô xem đây là chuyện bình thường vì trẻ mới đi học chưa hòa đồng ngay được.

Đến buổi trưa, khi cô giáo xúc cho con ăn được vài miếng thì con khóc nên cô không ép con ăn vì sợ con mới đi học, con chưa quen nề nếp trường lớp.

Sau đó các cô cho con ngủ đến đầu giờ chiều vào lay con dậy nhưng con vẫn nhắm mắt, khuôn mặt tái đi. Cô giáo nhanh chóng xoa dầu cho con nhưng tình trạng không được cải thiện nên gọi điện báo cho gia đình. Sau đó nhà trường cùng người thân đưa con đi bệnh viện nhưng con không qua khỏi.

Sau sự việc xảy ra, gia đình cô G cũng đã trực tiếp đến chia sẻ, động viên, chia sẻ nỗi đau, hỗ trợ một phần kinh phí với gia đình.

Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng xác minh, làm rõ.

Nguồn: Đăng Chung/Báo Giáo dục và Thời đại

NỔI BẬT TRANG CHỦ