• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly

Thực hiện: Bảo Trung | 02/10/2021

(Tổ Quốc) - Các xe cứu thương đã được điều động “xuyên đêm” đến Bệnh viện Việt Đức để đưa người đi cách ly, ngay sau khi bệnh viện này ghi nhận thêm 17 ca dương tính với COVID-19.

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly - Ảnh 1.

Sáng 2/10, CDC Hà Nội cho biết đã ghi nhận thêm 17 ca dương tính trong nhóm bệnh nhân, người nhà được xét nghiệm tại Bệnh viện Việt Đức. Bộ Y tế đã có đề nghị Hà Nội hỗ trợ địa điểm cách ly cho bệnh nhân và nhân viên y tế của bệnh viện.

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly - Ảnh 2.

17 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới này đều ở trong khu vực phong tỏa thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt. Phân bố theo quận/huyện: Hoàn Kiếm (10), Hà Đông (2), Sóc Sơn (2), Quốc Oai (1), Thanh Oai (1), Thanh Trì (1).

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, quận đang có kế hoạch giãn số lượng người trong khu vực phong tỏa tại Bệnh viện Việt Đức đưa đến khu cách ly tập trung. “Dự kiến sáng nay Bộ Y tế gửi công văn cho thành phố từ đó có phương án cụ thể. Hiện có khoảng 4000 người trong khu vực phong tỏa Bệnh viện Việt Đức gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”, vị lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm thông tin.

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly - Ảnh 4.

Ghi nhận của PV trong đêm 1/10, rạng sáng 2/10, nhiều xe cứu thương đã được điều động đến Bệnh viện Việt Đức “xuyên đêm” đưa những trường hợp F0 đi cách ly.

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly - Ảnh 5.

Hầu hết tất cả các lối vào Bệnh viện Việt Đức đều đã bị phong tỏa, lực lượng chức năng chốt chặt.

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly - Ảnh 6.

Bắt đầu từ 23h ngày 1/10 đến khoảng 3h sáng ngày 2/10, xe cứu thương liên tục có mặt tại Bệnh viện Việt Đức để đưa người đi cách ly. Các xe đến chốt kiểm soát để vào bệnh viện, đều được các lực lượng chức năng tiến hành lấy thông tin cá nhân của từng xe cứu thương.

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly - Ảnh 7.

Các xe cứu thương vào chở người đi cách ly ngay trong đêm.

Hà Nội: Xe cứu thương "xuyên đêm" đưa F0 ở BV Việt Đức đi cách ly - Ảnh 8.

Gần 3h sáng 2/10, có 4 xe cứu thương đã rời khỏi bệnh viện đưa các F0 đi cách ly, điều trị tại BV Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

NỔI BẬT TRANG CHỦ