• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội xem xét trách nhiệm Chủ tịch phường Nam Đồng chậm trễ trong thực hiện cách ly COVID-19

Thời sự 06/04/2020 12:37

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND phường Nam Đồng - quận Đống Đa chưa kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19; dẫn đến việc một trường hợp không được kịp thời đưa đến cơ sở y tế cách ly theo quy định

Hà Nội xem xét trách nhiệm Chủ tịch phường Nam Đồng chậm trễ trong thực hiện cách ly - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I/2020 của UBND thành phố.

Sáng 6/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến công tác quý I/2020 của UBND thành phố.

Tại Hội nghị này, Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội Vũ Thu Hà cho biết, các đoàn kiểm tra công vụ đã kiểm tra đột xuất 34 lượt cơ quan, đơn vị; kiểm tra xác minh 2 vụ việc theo chỉ đạo của thành phố và khảo sát tại 12 địa điểm tổ chức lễ hội.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội, qua kiểm tra vẫn còn một số cơ quan, đơn vị có tồn tại, thiếu sót.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra của Đoàn Kiểm tra công vụ, các cơ quan, đơn vị đã nghiêm túc tiếp thu, thực hiện rà soát, đề ra các biện pháp khắc phục ngay các tồn tại, thiếu sót. 

Đến nay, có 10 đơn vị có báo cáo kết quả khắc phục, chấn chỉnh thiếu sót, tồn tại sau kết quả kiểm tra công vụ.

"Người đứng đầu các đơn vị đã xác định cụ thể trách nhiệm của các cá nhân có liên quan; kiểm điểm nghiêm túc. Trong đó, 6 trường hợp bị kiểm điểm trách nhiệm, có trường hợp phải xử lý kỷ luật" - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội thông tin.

Đáng chú ý, trong quý I, thực hiện kiểm tra, xác minh vụ việc theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố, Đoàn Kiểm tra công vụ của Sở đã thực hiện 2 cuộc kiểm tra.

Sở Nội vụ đã kiểm tra vụ việc tại UBND xã Vạn Thắng - huyện Ba Vì theo ý kiến phản ánh, kiến nghị của công dân.

Qua kiểm tra, Chủ tịch UBND xã thừa nhận có chơi tú lơ khơ vui khi hết giờ làm việc, xin rút kinh nghiệm và chấm dứt chơi ngay sau cuộc kiểm tra của Đoàn kiểm tra công vụ Thành phố.

Liên quan đến việc việc kiểm tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (quận Đống Đa) trong công tác quản lý, cách ly người có nguy cơ lây bệnh Covid-19, Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng chưa kịp thời thực hiện các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Từ đó đã dẫn đến việc một trường hợp không được kịp thời đưa đến cơ sở y tế cách ly theo quy định.

Nguyễn Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ