• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hải Dương: Biểu diễn rối nước phục vụ nhân dân dịp Tết cổ truyền

Văn hoá 08/02/2019 16:13

(Tổ Quốc) - Gần 20 tiết mục múa rối nước đặc sắc như chọi trâu, đi cấy, múa rồng phun lửa, leo cột, cắm cờ, hát quan họ …đã được các nghệ nhân Phường Nghệ thuật biểu diễn rối nước Hồng Phong (Hải Dương) biểu diễn miễn phí phục vụ nhân dân vào các buổi sáng, chiều và tối trong hai ngày mùng hai và mùng ba Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Hải Dương: Biểu diễn rối nước phục vụ nhân dân dịp Tết cổ truyền - Ảnh 1.

Đông đảo người dân theo dõi các tiết mục rối nước. Ảnh: baohaiduong

Trong một giờ biểu diễn của mỗi buổi, các nghệ nhân thể hiện nhiều tích trò cổ trong kho tàng rối nước truyền thống như: múa tễu giáo đầu, múa rồng, múa tiên cùng nhiều tích trò mới phù hợp với cuộc sống hiện nay để ca ngợi cuộc sống nơi thôn dã và các hoạt động nông, ngư nghiệp.

Cùng các hoạt động văn hóa - thể thao khác, những tiết mục rối nước đa dạng hấp dẫn là món ăn tinh thần, một trò vui giải trí lành mạnh của người dân, thông qua đây để tuyên truyền, cổ vũ toàn dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Xem các tiết mục rối nước, người dân càng thêm hiểu, thêm yêu để rồi cùng nhau chung tay, chung sức bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống cha ông đã để lại./.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ