• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hải Dương: Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm toàn diện về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Giáo dục 19/03/2019 21:57

(Tổ Quốc) - Trong văn bản mới đây của Sở GD&ĐT Hải Dương nêu rõ, hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm toàn diện về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong văn bản Sở GD&ĐT Hải Dương gửi Phòng GD&ĐT huyện, thành phố về tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, kiến thức về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các quy định của ngành, trách nhiệm của cá nhân trọng việc thực hiện an toàn thực phẩm trong trường học cho cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh.

Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục, hướng dẫn về bảo đảm an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý các bữa ăn hàng ngày phù hợp với độ tuổi, thể trạng, điều kiện của gia đình trẻ em, học sinh. Đầu tư cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm trong ăn uống.

Hải Dương: Hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm toàn diện về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT Hải Dương cũng yêu cầu đảm bảo sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm trong các bếp ăn bán trú phải có nguồn gốc rõ ràng (được lựa chọn và ký hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm có đầy đủ thủ tục pháp lý về an toàn thực phẩm theo quy định: giấy chứng nhận có đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc giấy chứng nhận đã đủ điều kiện vệ sinh thú y hoặc bản cam kết bản đảm an toàn thực phẩm có xác nhận của chính quyền địa phương,... thực hiện lưu giữ đầy đủ hóa đoan, chứng từ mua bán; thực phẩm bao gói sẵn phải bảo đảm có đầy đủ nhãn mác, còn hạn sử dụng theo quy định, kiên quyết không để lương thực, thực phẩm không bảo đảm chất lượng vào bếp ăn của trường).

Các trường cần phải thực hiện nghiêm chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn, bảo đảm không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tăng cường theo dõi, kiếm tra, giám sát việc tổ chức bán trú, vệ sinh an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn ngừa dịch bệnh thâm nhập vào nhà trường.

Sở GD&ĐT Hải Dương cũng lưu ý các trường hợp có liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm xảy ra tại nhà trường cần phải báo cáo kịp thời. Đáng chú ý, hiệu trưởng nhà trường chịu trách nhiệm toàn diện về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống tai nạn thương tích cho học sinh trong nhà trường.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ