• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai người đàn ông giết khỉ dã man, lấy thịt ăn sống rồi livestream khai gì tại cơ quan điều tra?

Pháp luật 27/11/2018 21:50

(Tổ Quốc) - Bước đầu tại cơ quan công an, các đối tượng chặt đầu khỉ lấy thịt ăn sống ở Hà Tĩnh khai nhặt được khỉ trong bao tải vứt bên đường nên đưa về làm thịt.

Ngày 27/11, ông Trương Quốc Hiến, Trưởng công an xã Hòa Hải, huyện Hương Khê(Hà Tĩnh), cho biết đơn vị này vừa triệu tập 2 trong số 5 người đàn ông được xác định đã tham gia giết hại 1 con khỉ rồi đăng lên Facebook gây phẫn nộ dư luận để lấy lời khai.

Theo đó, 2 người vừa bị triệu tập là Phan Hợi (35 tuổi, người phát video trực tiếp lên trang Facebook cá nhân) và anh Thái Văn Sáng (41 tuổi, chủ ngôi nhà xảy ra việc giết hại khỉ nêu trên).

"Theo trình bày ban đầu của Phan Hợi, vào tối 16/11, anh này khi đi trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua địa bàn xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê) thì phát hiện 1 bao tải để bên đường. Mở ra xem, thì thấy bên trong có 1 con vật nghi là khỉ nhưng giống con voọc chà vá chân nâu nên đưa về nhà", ông Hiến nói. 

Đoạn clip được facebook Phan Hợi đăng tải (ảnh chụp clip)

Còn anh Thái Văn Sáng cho biết, chiều 17/11, anh Hợi đưa con khỉ sang nhà anh này làm thịt và kêu 3 người ở cùng xóm tham gia ăn nhậu.

Theo ông Hiến, 3 người còn lại trong nhóm là ông Thái Đình Quy (61 tuổi), ông Thái Quang (58 tuổi) và anh Đặng Văn Biên (35 tuổi) cũng sẽ bị triệu tập để điều tra làm rõ.

Cũng theo ông Hiến, hiện cơ quan công an đang làm rõ trách nhiệm của từng người. Còn về nguồn gốc con khỉ có phải như lời khai của 2 người vừa bị triệu tập khai hay không thì cần phải có thời gian để đấu tranh làm rõ.

Trước đó, một đoạn video dài 6 phút được chủ tài khoản facebook Phan Hợi phát trực tiếp lên Facebook quay lại cảnh nhóm 5 người đàn ông cùng giết 1 con khỉ (hoặc voọc) rồi móc óc ăn sống uống rượu tại chỗ.

Video được cho là quay tại địa bàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) được nhanh chóng phát tán lên mạng xã hội gây phẫn nộ dư luận. Ngay sau đó, chủ tài khoản đã hạ video xuống. Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng đã lưu lại, chia sẻ, thể hiện sự phẫn nộ với hành vi rùng rợn của nhóm người trên.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Văn Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ