• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai người rút khỏi danh sách ứng cử viên ĐBQH khoá XV ở Trung ương đều vì lý do bất khả kháng

Thời sự 27/04/2021 20:32

(Tổ Quốc) - Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thông tin thêm về 2 người rút khỏi danh sách ứng cử viên ở Trung ương là Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc phòng của Quốc hội khóa XIV và bà Phạm Thị Bích Ngọc, Hàm vụ trưởng Văn phòng Quốc hội.

Trưởng ban Công tác đại biểu nói gì về trường hợp ông Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc BV Bạch Mai ứng cử ĐBQH khóa XV? - Ảnh 1.

Trưởng ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Thị Thanh tại buổi họp báo chiều 27/4.

Tại cuộc họp báo công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước vào chiều 27/4, phóng viên đã đặt câu hỏi về trường hợp của ông Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội), người ứng cử ĐBQH khoá XV nhưng được xác định có liên quan đến vụ án Bộ Công an đang điều tra.

Trả lời câu trên, bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, với ông Nguyễn Quang Tuấn, đại biểu Quốc hội khoá XIV và đang ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, thông qua thông tin cơ quan báo chí, Tiểu ban nhân sự của Hội đồng Bầu cử quốc gia đã chủ động có văn bản gửi Bộ Công an để có thông tin chính thức.

“Chúng tôi có nhận được văn bản của Bộ Công an. Đây là văn bản tuyệt mật. Thời điểm này, Bộ Công an đang trong quá trình điều tra. Bộ Công an có khẳng định ông Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản liên quan, nhưng để khẳng định có vi phạm pháp luật hay không thì còn đang trong quá trình điều tra”, bà Nguyễn Thị Thanh cho hay.

Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thanh cũng thông tin thêm về 2 người rút khỏi danh sách ứng cử viên ở Trung ương là Thượng tướng Võ Trọng Việt, Chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc phòng của Quốc hội khóa XIV và bà Phạm Thị Bích Ngọc, Hàm vụ trưởng Văn phòng Quốc hội.

“Ông Võ Trọng Việt bị đột quỵ rất nặng. Sức khoẻ của đồng chí rất khó để thực hiện nhiệm vụ của ứng cử viên ĐBQH mà trước mắt là thực hiện tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.... Trước tình hình trên, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã thống nhất quyết định thôi không ứng cử đối với ĐB Võ Trọng Việt”- bà Thanh cho biết.

Trường hợp thứ hai là ứng cử viên Phạm Thị Bích Ngọc, hàm Vụ trưởng Vụ đối ngoại thuộc Văn phòng quốc hội. Bà Ngọc sau hiệp thương vòng 3 có đơn xin rút do gia đình không tạo điều kiện.

“Đây là những lý do bất khả kháng, không thể lường trước hết được”- bà Nguyễn Thị Thanh nói.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ