• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hai nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19 khi điều trị bệnh nhân dương tính

Sức khỏe 03/06/2021 13:47

(Tổ Quốc) - Thông tin này được ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội chia sẻ tại cuộc họp BCĐ phòng chống dịch TP Hà Nội sáng 3/6.

Hai nhân viên y tế Bệnh viện Thanh Nhàn mắc Covid-19 khi điều trị bệnh nhân dương tính - Ảnh 1.

Bệnh viện Thanh Nhàn.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, từ ngày 1/6 đến nay, Hà Nội phát hiện 14 ca mắc là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0 và 2 ca mắc là nhân viên y tế.

Theo ông Hạnh, hai nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn được ghi nhận mắc bệnh trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp người bệnh Covid-19. Hà Nội hiện còn 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội nhận định, mặc dù các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, trong những ngày qua vẫn ghi nhận các ca mắc là trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn còn diễn biến phức tạp trong khi có nhiều công nhân, chuyên gia làm việc tại đây nhưng cư trú trên địa bàn Hà Nội và có nhiều người dân ở khu vực giáp ranh với các tỉnh này đi lại, làm ăn buôn bán.

Ông Hoàng Đức Hạnh thông tin thêm, tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh vẫn đang rất nóng, số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có nguy cơ tiếp tục lây nhiễm ra các địa phương khác. 

"Theo thông tin khai báo y tế điện tử có 1.583 người về từ TP Hồ Chí Minh; TP đã điều tra lấy mẫu xét nghiệm 1.288 người, kết quả đều âm tính" - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết.Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ