• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội

Thời sự 08/08/2021 23:16

(Tổ Quốc) - Ngày 8-8, hơn 30 tấn rau củ quả và vật tư y tế, trị giá 655 triệu đồng, đã được Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang vận chuyển đến Hà Nội ủng hộ người dân trong các khu cách ly, bếp ăn trong những ngày Thủ đô giãn cách xã hội.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 1.

Ngày 8-8, Đoàn công tác của Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã tổ chức trao tặng Thành đoàn Hà Nội các vật tư y tế và nhu yếu phẩm thiết yếu, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 2.

Nguồn hỗ trợ bao gồm gần 10 tấn vật tư y tế, nhu yếu phẩm, như: khẩu trang, găng tay, nước khoáng, rau, củ, quả… trị giá 205 triệu đồng, do Tỉnh đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang vận động các doanh nghiệp, đoàn viên, thanh niên và các nhóm thiện nguyện, nhà hảo tâm trao tặng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh Bắc Giang cũng trao tặng trên 20 tấn nhu yếu phẩm hỗ trợ thành phố Hà Nội trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với tổng trị giá trên 450 triệu đồng.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 3.

CLB Xe bán tải thuộc Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam đã huy động hàng chục xe để hỗ trợ, vận chuyển miễn phí toàn bộ số hàng ủng hộ.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 4.

Anh Vũ Ngọc Ánh Dương (Đại diện CLB Xe bán tải) cho biết: "Nhận được lời đề nghị, hôm nay, CLB đã huy động hơn 40 xe, vận chuyển tới 7 điểm quận huyện ngay trong ngày, điểm nhiều nhất là 16 xe. Trong thời điểm dịch này, một số anh em vẫn còn đang trong công việc nhưng vẫn tranh thủ thời gian để chạy hỗ trợ những chuyến vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm cho bà con".

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 5.

Anh Thân Trung Kiên (Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang) cho biết: "Những ngày Bắc Giang phải giãn cách xã hội, Hà Nội là một trong những nơi đầu tiên đã chi viện, hỗ trợ cho Bắc Giang cả về nhân lực, vật lực cũng như hỗ trợ bà con tiêu thụ nông sản. Trước tình hình giãn cách xã hội tại Hà Nội, chúng tôi đã vận động đoàn viên Thanh niên hỗ trợ ủng hộ mong Hà Nội sớm vượt qua đại dịch. Trong những chuyến hàng lần này, chủ yếu là những nông sản, hi vọng sẽ giúp được những khu cách ly trong tình hình giãn cách xã hội tại Hà Nội hiện nay".

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 6.

"Nhận được sự ủng hộ của Hà Nội trong thời gian dịch bệnh, vì thế bây giờ bà con tỉnh Bắc Giang rất nhiệt tình ủng hộ, đó là những nông sản ở trên chính mảnh ruộng của họ. Đây không chỉ là những mớ rau, quả bí mà còn là tình cảm của bà con chia sẻ cùng với Hà Nội. Mong Nhân dân Thủ đô chung sức cùng vượt qua đại dịch lần này" - Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang chia sẻ thêm.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 7.

Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã phối hợp Hội Lái xe VDBA, CLB Thiện nguyện Lạng Giang, huy động 9 xe miễn phí và hơn 50 đoàn viên, thanh niên, lực lượng tình nguyện viên tham gia về các địa phương tiếp nhận, bốc xếp và vận chuyển lên xe, di chuyển về địa điểm tập kết để tham gia chương trình trao hỗ trợ cho Thành đoàn Hà Nội.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 8.

Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh chia sẻ: "Từ lúc bắt đầu đại dịch, tuổi trẻ Thủ đô đã phát huy tinh thần tuổi trẻ xung kích, không ngại khó khăn. Các thanh niên tình nguyện có mặt trên các mặt trận, các điểm nóng như các chốt kiểm soát cơ động, phòng dịch, hỗ trợ các điểm tiêm chủng hay tại các khu cách ly... Mặc dù mỗi người đều ý thức có thể sẽ gặp nguy cơ lây nhiễm cao nhưng các bạn đều tình nguyện tham gia. Trước đó, Thành Đoàn Hà Nội cũng đã tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng đảm bảo an toàn phòng dịch, cung cấp kiến thức kỹ năng cho các tình nguyện viên giảm thiểu nguy cơ tối đa để các bạn yên tâm tham gia công tác tình nguyện".

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 9.

Thành đoàn Hà Nội cho biết sau khi đón nhận những tình cảm của tuổi trẻ và nhân dân Bắc Giang, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.Hà Nội triển khai vận chuyển những vật phẩm trên đến những đơn vị đang có điểm nóng về COVID-19.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 10.

Đến thời điểm hiện nay, Bắc Giang là tỉnh đầu tiên ủng hộ Hà Nội thông qua Thành đoàn Hà Nội để chung tay cùng Thủ đô đẩy lùi dịch bệnh.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 11.

Các nhu yếu phẩm được hỗ trợ gồm: 10 tấn gạo, 3,8 tấn mì gạo, 600 thùng nước khoáng, các loại, 100.000 chiếc khẩu trang; 5 tấn bí đỏ… hàng nghìn kg bí xanh và các loại rau củ quả; các gia vị khô và thực phẩm thiết yếu.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 12.

Sau khi đón nhận những tình cảm của tuổi trẻ Bắc Giang, Thành đoàn Hà Nội triển khai vận chuyển những vật phẩm trên đến các đơn vị đang có điểm nóng về COVID-19 như quận Hoàng Mai, quận Hai Bà Trưng, huyện Sóc Sơn, huyện Chương Mỹ và huyện Quốc Oai.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 13.

Hàng chục tấn rau củ quả, nhu yếu phẩm của bà con Bắc Giang ủng hộ Thủ đô Hà Nội - Ảnh 14.

Các nhu yếu phẩm sẽ được phân bổ đều, phục vụ cho các hoạt động như: nấu các suất ăn trong chương trình "Triệu bữa cơm, Hà Nội nghĩa tình", "Siêu thị mini 0 đồng - Hà Nội trái tim hồng", gửi tặng các khu cách ly, các chốt trực kiểm soát y tế, gửi tặng người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ