• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hàng hiếm Toyota Supra thế hệ thứ 4 lộ diện sau thời gian dài ở ẩn, sở hữu chi tiết gia nhập garage nghìn tỷ của Trung Nguyên Legend

Xe cộ 03/07/2022 12:06

(Tổ Quốc) - Số lượng Toyota Supra thế hệ thứ 4 lăn bánh tại Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Trên một hội nhóm chuyên đề cập về siêu xe, xe thể thao trong nước mới đây đã lan truyền hình ảnh về chiếc Toyota Supra thế hệ thứ 4 lăn bánh tại quận Tân Bình, TP.HCM. Đáng chú ý, chiếc xe này sở hữu một lớp áo mới và ký hiệu UN ở bên hông, vốn thường xuất hiện trên những xế hộp bạc tỷ của tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Hàng hiếm Toyota Supra thế hệ thứ 4 lộ diện sau thời gian dài ở ẩn, sở hữu chi tiết gia nhập garage nghìn tỷ của Trung Nguyên Legend - Ảnh 1.

Toyota Supra thế hệ thứ 4 hiếm nhất nhì Việt Nam sở hữu chi tiết khẳng định đã về tay tập đoàn Trung Nguyên.

Với lần xuất hiện nay, lớp sơn của chiếc Toyota Supra thế hệ thứ 4 được chuyển từ đen sang xám theo phương pháp dán decal. Đây cũng là màu sắc ưa thích và thường được ông Đặng Lê Nguyên Vũ sử dụng trên rất nhiều siêu xe của mình, tiêu biểu có thể nhắc tới như: Ford GT, McLaren Senna, Honda NSX độc nhất Việt Nam,… Thêm vào đó, màu sắc của bộ mâm JDM cũng được chuyển từ đen sang bạc giúp tăng tính đồng bộ về mặt thẩm mỹ.

Hàng hiếm Toyota Supra thế hệ thứ 4 lộ diện sau thời gian dài ở ẩn, sở hữu chi tiết gia nhập garage nghìn tỷ của Trung Nguyên Legend - Ảnh 2.

Chiếc Toyota Supra 1995 từng được chủ nhân dọn lại vào năm 2019.

Toyota Supra thế hệ thứ 4 được sản xuất từ năm 1992-2002 và được dân mê tốc độ trên thế giới đánh giá cao. Tại Việt Nam, số lượng Toyota Supra thế hệ thứ 4 bị bắt gặp lăn bánh trên đường chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chiếc xe trong bài viết từng được chủ cũ dọn lại "long lanh" vào năm 2019.

Về sức mạnh, Toyota Supra thế hệ thứ 4 được trang bị khối động cơ Toyota 2JZ-GE hút khí tự nhiên có công suất 220 mã lực và mô-men xoắn cực đại 285 Nm. Ở thị trường Nhật Bản, xe còn sở hữu thêm một phiên bản động cơ khác là Toyota 2JZ-GTE tăng áp có công suất 276 mã lực và mô-men xoắn 431 Nm. Vì có nhiều biến thể động cơ nên khách hàng có thể lựa chọn 3 phiên bản hộp số gồm hộp số sàn 6 cấp cho động cơ tăng áp, 5 cấp số sàn cho dạng hút khí tự nhiên và đương nhiên không thể thiếu tùy chọn hộp số tự động 4 cấp.

Hàng hiếm Toyota Supra thế hệ thứ 4 lộ diện sau thời gian dài ở ẩn, sở hữu chi tiết gia nhập garage nghìn tỷ của Trung Nguyên Legend - Ảnh 3.

Hiện tại, Toyota Supra thế hệ thứ 5 đã có mặt trên thị trường nhưng không được nhiều "dân chơi" đánh giá cao do xe đã mất hết các đặc trưng của một mẫu xe Nhật Bản. Việc dựa trên cơ sở nền tảng chiếc BMW Z4 đã làm chiếc Supra mới không còn hấp dẫn trong mắt những nhà độ xe, những người mong muốn một chiếc xe chai lỳ, bền bỉ theo thời gian. Vì thế, những chiếc Toyota Supra thế hệ thứ 4 vẫn là "đặc sản" được dân chơi xe trên thế giới săn lùng.

Ảnh: Dinh Nguyen

Hàng hiếm Toyota Supra thế hệ thứ 4 lộ diện sau thời gian dài ở ẩn, sở hữu chi tiết gia nhập garage nghìn tỷ của Trung Nguyên Legend - Ảnh 5.

Duy Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ