• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng loạt sai phạm tại Trường tiểu học Sài Sơn B: Yêu cầu xử lý kỷ luật Hiệu trưởng

Thời sự 18/06/2021 22:38

(Tổ Quốc) - Với những sai phạm xảy ra trong các năm học gần đây, UBND huyện Quốc Oai yêu cầu Phòng Nội vụ huyện chủ trì phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu lãnh đạo huyện kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Sài Sơn B.

Hàng loạt sai phạm tại Trường tiểu học Sài Sơn B: Yêu cầu xử lý kỷ luật hiệu trưởng - Ảnh 1.

Trường Tiểu học Sài Sơn B.

Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính

Trước đó, bà Nguyễn Thị Tuất – Giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố cáo Ban Giám hiệu nhà trường có biểu hiện trù dập bà và chồng bà là thầy Phan Viết Nhân với một số nội dung.

Theo kết luận của Đoàn thanh tra, bà Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B chịu trách nhiệm chính trong việc tiếp nhận và giải quyết đơn thư chưa đúng quy định; thực hiện đánh giá, xếp loại đối với bà Nguyễn Thị Tuất không hoàn thành nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và đánh giá hàng tháng từ tháng 9/2020 đến tháng 3/2021 năm học 2020 - 2021 không đúng. Tổ chức, chỉ đạo trong việc ra đề thi đã để xảy ra sai sót liên tiếp 02 năm học; ký duyệt học bạ học sinh lớp 5A năm học 2019 - 2020 trong khi còn nhiều sai sót, dẫn đến phải thu hồi học bạ ảnh hưởng uy tín của giáo viên và nhà trường. Chưa thực hiện hết trách nhiệm của Trưởng ban kiểm tra nội bộ nhà trường năm học 2020 - 2021.

Trong quá trình quản lý, bà Quyên đã để xảy ra những tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý tài chính tại trường. Chưa làm tốt công tác dân chủ, công khai, đoàn kết trong nội bộ nhà trường, chưa kịp thời tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của giáo viên để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Hiệu trưởng chịu trách nhiệm chính trong việc để xảy ra những tồn tại, vi phạm nêu trên.

Đối với bà Nguyễn Thị Cúc - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Sài Sơn B, trong năm học 2019 - 2020 chưa thực hiện tốt công tác kiểm tra, rà soát học bạ học sinh, dẫn đến việc học bạ của học sinh lớp 5A năm học 2019 - 2020 có sai sót, nhưng vẫn trình ký duyệt. Bà Cúc phải chịu trách nhiệm trong việc ra đề thi để xảy ra sai sót liên tiếp 02 năm học; chưa thực hiện hết nhiệm vụ được giao trong công tác kiểm tra toàn diện nhà giáo năm học 2020 - 2021.

Về phần bà Nguyễn Thị Tuất, năm học 2019 - 2020 chưa cập nhật kết quả đánh giá năng lực, phẩm chất cuối học kỳ I của lớp 2D trên phần mềm ESAMS, là chưa thực hiện đúng quy định tại khoản 1, Điều 8, Quy chế sử dụng phần mềm ban hành theo Quyết định số 3275/QĐ-SGD&ĐT ngày 23/3/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội. Năm học 2020 - 2021 có chất lượng giảng dạy chưa đảm bảo. Việc đánh giá, nhận xét kết quả học kỳ I môn Lịch sử, Địa lý của học sinh khối 4, 5 có một số nội dung không phù hợp, chưa đảm bảo tính sư phạm trong môi trường giáo dục tiểu học.

Xử lý kỷ luật Hiệu trưởng Trường tiểu học Sài Sơn B

Từ kết quả kiểm tra, xác minh, kết luận và trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân nêu trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quốc Oai giao Phòng Nội vụ huyện chủ trì phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu Ủy ban nhân dân huyện kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý kỷ luật đối với Hiệu trưởng Trường tiểu học Sài Sơn B; tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Cúc.

Chỉ đạo Trường tiểu học Sài Sơn B tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Tổng phụ trách Đội và kế toán Trường tiểu học Sài Sơn B, thời kỳ từ năm học 2014 - 2015 đến năm học 2017 - 2018; đồng thời, yêu cầu bà Nguyễn Thị Tuất và các cá nhân liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm khi để xảy ra những tồn tại, hạn chế.

Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai yêu cầu, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Sài Sơn B tổ chức thực hiện tốt các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường, khẩn trương khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý chuyên môn.

Rà soát và tổ chức thực hiện đánh giá, xếp loại đối với cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường; thực hiện tiếp nhận và giải quyết đơn thư đúng quy định.

Thực hiện tốt công tác dân chủ, công khai, xây dựng và củng cố đoàn kết trong nội bộ nhà trường. Có kế hoạch bố trí công tác cho phù hợp năng lực của giáo viên và nhân viên trong trường nói chung và đối với bà Nguyễn Thị Tuất, ông Phan Viết Nhân nói riêng.

Không đủ cơ sở khẳng định học sinh tấn công cô giáo

Kết luận thanh tra nêu rõ, trong 16 nội dung phản ánh, có năm nội dung phản ánh đúng, hai nội dung đúng một phần, bảy nội dung không đúng và hai nội dung chưa đủ cơ sở để khẳng định.

Trong bảy nội dung không đúng, có bốn nội dung bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh lãnh đạo nhà trường có biểu hiện trù dập đối với bản thân bà và ba nội dung phản ánh lãnh đạo nhà trường có biểu hiện trù dập đối với ông Phan Viết Nhân, giáo viên nhà trường.

Cụ thể, liên quan tới vụ việc bà Nguyễn Thị Tuất – Giáo viên trường Tiểu học Sài Sơn B tố cáo Ban Giám hiệu nhà trường có biểu hiện trù dập bà và chồng bà là thầy Phan Viết Nhân và các nội dung khác, bao gồm: Cấp nhiệt kế điện tử; nhập đánh giá năng lực, phẩm chất của học sinh lớp 2D trên phần mềm Esams; việc phân công nhiệm vụ; việc kiểm tra đối với bà; không thông báo cho học sinh nghỉ học để họp đánh giá chuẩn Hiệu trưởng; ép ông Nhân làm chuyên đề, thực hiện dạy chuyên đề ngoài giờ; việc duyệt, in học bạ của học sinh và kích động phụ huynh học sinh “gây sự” với ông Nhân. Sau khi Đoàn thanh tra làm việc đã kết luận, những phản ánh này của bà Tuất là không đúng.

Một vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm thời gian vừa qua đó là việc bà Nguyễn Thị Tuất phản ánh bị học sinh cầm thước đánh, bắn đạn giấy vào mắt. Tuy nhiên, sau khi Đoàn thanh tra làm việc, thu thập thông tin cho thấy những nội dung bà Tuất tố cáo không có cơ sở để khẳng định học sinh tấn công cô giáo.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ