• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hàng loạt vụ học sinh đánh nhau, Sở GDĐT chỉ đạo gì?

Giáo dục 20/11/2019 11:19

(Tổ Quốc) - Sau khi xảy ra nhiều vụ học sinh đánh nhau bên ngoài trường học tại TP. Hồ Chí Minh, ngày 19/11, Sở GDĐT đã ra văn bản chấn chỉnh các vụ ẩu đả liên quan đến học sinh trong các trường học.

Trước đó, ngày 07/11, UBND Tp. Hồ Chí Minh đã có văn bản liên quan đến các vụ ẩu đả giữa học sinh của các trường học trong thời gian qua. Trên cơ sở văn bản này, Sở GDĐT đề nghị Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; Hiệu trưởng trường THPT, TC-CĐ trực thuộc; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện các văn bản, chỉ đạo của Chính phủ liên quan đến quy định môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Hàng loạt vụ học sinh đánh nhau, Sở GDĐT chỉ đạo gì? - Ảnh 1.

Do mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, hai học sinh trường THPT Marie Curie đã bị chém ở tay và mặt (ảnh minh họa)

Cùng đó, Thủ trưởng đơn vị thực hiện các văn bản của Bộ GDĐT về Ban hành quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trong trường phổ thông; quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích trong cơ sở giáo dục Mầm non.

Các văn bản của Sở GDĐT về công tác đảm bảo an ninh trật tự an toàn trường học; tăng cường giải pháp phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục. Các đơn vị cũng nhanh chóng ban hành và thực hiện quy tắc ứng xử tại đơn vị.

Trong đó, đối với việc thực hiện các giải pháp phòng chống bạo lực học đường, các đơn vị cần tiếp tục tạo nhiều kênh thông tin nhằm theo dõi, nắm bắt kịp thời tình hình tại đơn vị. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đúng quy định đối với học sinh, sinh viên vi phạm.

Tại các đơn vị, tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường thường xuyên cho học sinh, sinh viên giúp các em nâng cao nhận thức về hành động cũng như hậu quả của những hành động bạo lực đó. Tích hợp, lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực học đường vào nội dung một số môn học và chương trình ngoài giờ chính khóa tại đơn vị.

Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục. Bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên, nhân viên, người lao động trong công tác phòng, chống bạo lực học đường. Và thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong tập thể giáo viên và học sinh, sinh viên.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ