• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng

Thực hiện: Nam Nguyễn | 07/02/2024

(Tổ Quốc) - Sáng 7/2 (tức 28 tháng Chạp), tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, TP Hà Nội, những chuyến xe ấm áp nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô đã khởi hành, đưa 1.200 công nhân lao động về quê sum họp, vui Tết đoàn viên bên gia đình.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 1.

Sáng 7/2, 1.200 công nhân lao động đang làm việc trong các khu công nghiệp và khu chế xuất Hà Nội đã trở về quê ăn Tết trên 25 chuyến xe nghĩa tình của tổ chức Công đoàn Thủ đô.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 2.

Dự và tiễn công nhân lao động về quê ăn Tết, về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam có Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Phan Văn Anh. Về phía TP Hà Nội có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Hồng Sơn; Phó Chủ tịch HĐND TP Phạm Quí Tiên cùng lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ TP, Sở Giao thông-Vận tải, LĐLĐ TP...

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 3.

Theo Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ TP cũng đã hỗ trợ 4.395 vé xe bằng tiền cho công nhân lao động với tổng số tiền 1,67 tỷ đồng; hỗ trợ phương tiện đưa 1200 công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất về quê đón Tết cùng gia đình với các điểm đến là các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 4.

Các em nhỏ theo gia đình về quê đều được nhận lì xì năm mới.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 5.

Lãnh đạo TP hỏi thăm, tặng lì xì cho con công nhân, người lao động trước khi xe xuất phát.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 6.

"Đây là năm thứ 16 liên tiếp, các cấp Công đoàn TP tổ chức hoạt động này, thông qua đó tạo hiệu ứng tích cực, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Tết Giáp Thìn 2024, đã có hàng nghìn chuyến xe được các doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn cơ sở đưa công nhân về quê đón Tết và đón Công nhân quay trở lại làm việc sau Tết"- Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Quang Thanh nói.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 7.

Với sự quan tâm của tổ chức Công đoàn, các Sở, ngành, hàng nghìn gia đình công nhân được về quê đón Tết trên chuyến xe miễn phí.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 8.

Rất nhiều đồ đạc, hành lý được người lao động chuyển lên gầm chứa đồ xe khách 45 chỗ.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 9.

Người lao động phấn khởi trên chuyến xe 0 đồng trở về quê ăn Tết.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 10.

Lãnh đạo đại diện các ban của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, các ban của Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội vẫy tay tạm biệt người lao động trở về quê đón Tết.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 11.

Cùng với việc tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê ăn Tết, LĐLĐ TP Hà Nội hỗ trợ vé bằng tiền cho 5.000 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với các mức: 500 nghìn đồng/người cho 2.000 công nhân lao động quê ở Nghệ An, Hà Tĩnh; 300 nghìn đồng/người cho 3.000 công nhân lao động quê ở Thanh Hóa; Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Lào Cai, Bắc Cạn, Tuyên Quang, Yên Bái, Lạng Sơn…

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 12.

Cùng với đưa công nhân về quê ăn Tết, trong “Hành trình Tết Công đoàn - Xuân 2024”, LĐLĐ TP Hà Nội cũng tổ chức 6 chuyến xe đón trên 200 công nhân lao động ở 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An quay trở lại Hà Nội làm việc. Sẽ có 6 chuyến xe đón công nhân từ 7h sáng ngày 14/2/2024, tức mùng 5 Tết Nguyên đán Giáp Thìn tại các điểm đón xe trên địa bàn các địa phương trên.

Hàng ngàn công nhân vui vẻ trở về quê ăn Tết trên chuyến xe 0 đồng - Ảnh 13.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ