• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hàng ngàn lượt khách check-in cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ ở Quảng Bình

Du lịch 09/01/2019 09:29

(Tổ Quốc) - Nhiều ngày qua, có hàng ngàn lượt khách check-in cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ ở Quảng Bình.

Tại tỉnh Quảng Bình, thời gian gần đây xuất hiện một địa điểm cánh đồng hoa hướng dương với hơn 30.000 bông nở rộ vàng rực. Cánh đồng hoa này đã thu hút rất đông lượng du khách trong và ngoài tỉnh tới tham quan và chụp hình lưu niệm.

Cánh đồng hoa hướng dương nói trên là của nhà máy xử lý rác thải, sản xuất biogas và phân bón khoáng hữu cơ đóng trên địa bàn huyện Bố Trạch cách trung tâm thành phố Đồng Hới gần 8km.

Cánh đồng hoa hướng dương này có diện tích gần 10.000m2 được các kỹ sư Nông nghiệp trường Đại Học Nông Lâm Huế và các chủ vườn hoa Đà Lạt trực tiếp chăm sóc.

Hàng ngàn lượt khách check-in cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ ở Quảng Bình  - Ảnh 1.

Cánh đồng hoa hướng dương ở Quảng Bình thu hút người dân và du khách tới tham quan, chụp hình.

Hàng ngàn lượt khách check-in cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ ở Quảng Bình  - Ảnh 2.

Hàng ngàn lượt khách check-in cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ ở Quảng Bình  - Ảnh 3.

Thời gian qua, có cả hàng ngàn lượt khách tới đây chụp hình về cánh đồng hoa rực rỡ này. Được biết, mỗi lượt vào tham quan vườn hoa hướng dương và các khu trồng hoa trong nhà kính nằm trong khu vực nay là 30.000 đồng/lượt/người.

Anh Phan Trung Thông, Kỹ sư tại Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao – Công ty TNHH Phát Triển Dự Án Việt Nam cho biết, đơn vị này xây dựng mô hình hoa hướng dương ngoài mục đích phục vụ du lịch sinh thái thì còn dùng hạt hoa hướng dương để ép làm tinh dầu và dầu ăn. Phía công ty cũng đã lắp đặt các thiết bị, máy móc sẵn sàng để ép thử dầu từ hạt hướng dương.

Dự kiến trong thời gian tới phía công ty sẽ đưa ra các sản phẩm vườn hoa mới như Cúc, Oải Hương, Cẩm Tú Cầu, Hoa Lan để phục vụ du khách tham quan và thưởng lãm.

Sự thành công trong việc ứng dụng khoa học công nghệ trong việc phát triển các loại hình nuôi trồng phục vụ du lịch mới hứa hẹn sẽ mang lại hướng đi thành công cho du lịch Quảng Bình, tạo thêm điểm đến thu hút khách du lịch khi tới với mảnh đất này.

Clip nhiều người dân và du khách check-in cánh đồng hoa hướng dương ở Quảng Bình.

Long Thành

NỔI BẬT TRANG CHỦ