• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện

Thực hiện: Đức Hoàng | 12/03/2023

(Tổ Quốc) - Sáng nay (12/3), tại TP Đà Nẵng đã diễn ra “Giải chạy Happy Run” thu hút hơn 3.500 người tham gia.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 1.

Đây là một trong chuỗi hoạt động thiện nguyện do Tập đoàn FPT tổ chức tại 5 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ và TP.HCM. Các hoạt động ý nghĩa thu hút sự tham gia của gần 10.000 người, bao gồm “Giải chạy Happy Run”, hiến máu nhân đạo, thăm khám sức khỏe miễn phí cho cộng đồng và gian hàng gây qũy từ thiện...

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 2.

Ngay từ sáng sớm, hàng nghìn runner là gia đình, người dân, du khách, thành viên các công ty thuộc Tập đoàn FPT tập hợp tại sân khấu trước công viên Nguyễn Văn Trỗi để khởi động trước khi chinh phục hai cự ly 1,35 và 3,5 km...

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 3.

Với mỗi 100.000 đồng/vận động viên tham gia đóng góp, Tập đoàn FPT ủng hộ tương ứng 1 triệu đồng/ vận động viên và gây quỹ thành công hơn 3,5 tỷ đồng cho chương trình “Ánh sáng học đường” của Quỹ Hy vọng. Chương trình sẽ xây trường, nâng cấp cơ sở vật chất, trang bị sách vở và giáo cụ cho những vùng khó khăn và trao học bổng đến các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 4.

Theo ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT, qua chuỗi chương trình Ngày FPT Vì cộng đồng, FPT mong muốn có thêm sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân cùng chí hướng và tâm nguyện cùng làm những điều tốt đẹp nhất vì cộng đồng, vì một Việt Nam phát triển.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 5.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 6.

“Nếu quyết tâm thực hiện, chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cho xã hội. Sự tử tế và lòng nhân ái trong mỗi con người sẽ gắn kết thêm nhiều người bạn đồng hành trên chặng đường thiện nguyện, tạo nên các thay đổi tích cực cho xã hội”, ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT chia sẻ.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 7.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 8.

“Giải chạy Happy Run” diễn ra tại TP Đà Nẵng với hai cự ly 1,35 và 3,5km, các runner đã trải nghiệm cung đường chạy tuyệt đẹp qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi - cây cầu lâu đời nhất nối đôi bờ sông Hàn.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 9.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 10.

Các runner tham gia cự ly 3,5km trên đường Trần Hưng Đạo...

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 11.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện...

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 12.

Niềm vui về đích...

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 13.

Hàng ngàn người chạy bộ gây quỹ từ thiện - Ảnh 14.

Cũng tại sự kiện, Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam Vietkings đã công bố quyết định xác nhận Việt Nam Màn đồng diễn điệu nhảy “Kiến tạo Hạnh phúc” do các cán bộ nhân viên đơn vị và gia đình tham gia nhiều nhất Việt Nam cho FPT.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ