• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hà Nội tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến "ổ dịch" Bạch Mai để xét nghiệm, cách ly

Thời sự 08/04/2020 18:04

(Tổ Quốc) - Chiều 8/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh COVID-19 của TP Hà Nội họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Hàng ngàn người có liên quan đến "ổ dịch" Bạch Mai vẫn chưa được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 1.

Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm

Báo cáo tại cuộc họp này, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, lũy tính đến 14 giờ ngày 7/4, Hà Nội đã có 102 ca mắc COVID-19. 

Trong đó, 62 ca mắc trong cộng đồng, 38 ca liên quan tới "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện tất cả bệnh nhân mắc COVID-19 của Hà Nội đang được điều trị tại Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hà Nội đang tiến hành cách ly, điều trị 391 trường hợp (trong đó, F1 có 288 trường hợp; ca bệnh nghi ngờ là 103 trường hợp).

Cũng tại cuộc họp này, Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm cho biết, liên quan đến BV Bạch Mai, CDC Hà Nội đã phối hợp và lấy mẫu cơ bản giai đoạn 1, hiện đã lấy 15.461 mẫu, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Theo danh sách mà Bệnh viện Bạch Mai cung cấp, từ ngày 10 - 28/3 có 20 - 25 ngàn người liên quan. Tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ mới lấy được khoảng 16 ngàn người. 

"Vì vậy, các quận, huyện cần tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan để tiến hành xét nghiệm, cách ly" - ông Cảm đề nghị.

Theo Giám đốc CDC Hà Nội, trong công tác phòng chống dịch bệnh, hiện các đơn vị liên quan đã bao vây các khu vực có người dương tính và tổ chức cách ly F1, F2, F3.  

Ông Cảm kêu gọi tất cả các trường hợp có liên quan dịch tễ thì thực hiện khai báo để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, cách ly, điều trị.

Tại cuộc họp này, ông Ngô Quý Châu - quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai cho biết đề nghị các quận, huyện tiếp tục lấy mẫu "nốt" các nhân viên của bệnh viện đang ở ngoài bệnh viện. Trong đó, này có một số đã được lấy nhưng chưa có kết quả và một số chưa được lấy.

Hàng ngàn người có liên quan đến "ổ dịch" Bạch Mai vẫn chưa được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh 2.

ông Ngô Quý Châu - quyền Chủ tịch Hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai.

Liên quan đến BN251 tại Hà Nam có con dâu con trai ở quận Nam Từ Liêm, CDC Hà Nội đã thông báo trung tâm y tế quận này. 

Hiện quận đã điều tra, bao vây khu vực có các trường hợp này đang sinh sống, đã lấy mẫu những trường hợp liên quan và trong hôm nay sẽ có kết quả.

Đại diện quận Nam Từ Liêm cho hay, đến 19 giờ tối 7/4, quận nhận được thông tin về 2 trường hợp con trai con dâu của bệnh nhân ở Hà Nam, quận xác định được các trường hợp tiếp xúc F1, F2, F3.
Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ