• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng ngàn người sẽ tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run 2022

Thể thao 01/11/2022 20:20

(Tổ Quốc) - Sáng nay (1/11), tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc (BritCham) tại Việt Nam đã tổ chức họp báo về sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện - BritCham Charity Funrun 2022.

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run là một sự kiện thường niên của Hiệp hội Doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam. Sau hai năm vắng bóng, BritCham Charity Fun Run đã quay trở lại cùng với sự đồng hành của các doanh nghiệp Anh Quốc, Quốc tế và cộng đồng người Việt Nam.

Mục đích quan trọng của hoạt động chạy bộ này nhằm khuyến khích tinh thần thể dục thể thao, nâng cao tính cộng động và đặc biệt là gây quỹ hỗ trợ các dự án trong nhiều lĩnh vực như: Giáo dục, y tế sức khỏe, phòng chống thiên tai, nhằm giúp đỡ cuộc sống của những người dân Việt Nam được tốt đẹp hơn.

Hàng ngàn người sẽ tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run 2022 - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi họp báo sáng ngày 1/11 tại Hà Nội.

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện lần đầu tiên được tổ chức bởi BritCham vào năm 2000 và được gìn giữ, phát huy trong suốt hơn 21 năm qua. Có thể nói, đây là một trong những dự án hoạt động vì cộng đồng lớn nhất của BritCham.

Sự kiện chạy bộ gây quỹ từ thiện được tổ chức thường niên tại hai thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh, thu hút hơn 130.000 người tham gia và hơn 12 tỉ đồng được gây quỹ với sự đóng góp của 90 nhà tài trợ cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam. Số tiền thu được từ hoạt động chạy bộ gây quỹ từ thiện sau khi trừ đi tất cả các chi phí tổ chức sẽ được giải ngân theo chính sách từ thiện của BritCham.

Lần này, được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 13/11 tại khu đô thị Ecopark, Hưng Yên, Hà Nội. Chương trình chạy bộ với lộ trình 5km được chia thành 2 mức giá căn cứ theo độ tuổi, người lớn 200.000 đồng/vé còn trẻ em dưới 12 tuổi là 120.000 đồng/vé.

Tại sự kiện, người tham dự cũng có thể đi bộ, tham gia hoạt động biểu diễn văn nghệ trên cung đường chạy, ăn uống miễn phí tại các gian hàng ẩm thực và được bốc thăm trúng thưởng.

Hàng ngàn người sẽ tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run 2022 - Ảnh 2.

Hàng ngàn sẽ người tham gia chạy bộ gây quỹ từ thiện BritCham Charity Fun Run 2022

BritCham được cấp phép thành lập vào năm 1998, đến nay trở thành một trong những hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài phát triển năng động nhất tại Việt Nam với hơn 500 thành viên. Là một phần trong hệ thống các Hiệp hội Doanh nghiệp Anh quốc trên thế giới, BritCham hoạt động song song với Đại Sứ quán Anh tại Việt Nam trong việc xúc tiến thương mại, đầu tư kinh tế và phát triển mối quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

BritCham tập trung nhiều nguồn lực và cống hiến cho các hoạt động thiện nguyện nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, mang đến cơ hội cho người dân các vùng nông thôn của Việt Nam. Các dự án từ thiện của BritCham đã và đang mang lại những ảnh hưởng tích cực, lâu dài đến người dân nhận được sự trợ giúp, đây cũng là lời cam kết trách nhiệm xã hội của BritCham.

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ