• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023

Thực hiện: Nam Nguyễn | 19/03/2023

(Tổ Quốc) - Sáng 18/3, tại phố đi bộ Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội), Bộ Công Thương tổ chức chương trình công bố các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 và phát động giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ chương trình, giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm Năng lượng phối hợp với Tạp chí Công Thương đã được phát động. Với cự ly 5 km (tương đương 3 vòng hồ Hoàn Kiếm), hoạt động chạy hưởng ứng thu hút sự tham dự của hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương và các bộ ngành liên quan, các tổ chức trong và ngoài nước, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp, các câu lạc bộ chạy bộ và đông đảo người dân Thủ đô đã tham gia.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 2.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An cho biết, năm 2023, trong khuôn khổ Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 - 2030 (Chương trình VNEEP3), Bộ Công Thương chủ trì tổ chức chiến dịch Giờ Trái đất với thông điệp Tiết kiệm điện - Thành thói quen nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 3.

Giờ Trái đất là hoạt động xã hội do Bộ Công Thương chủ trì từ năm 2009, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu và tiết kiệm năng lượng thông qua việc khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở sản xuất kinh doanh tắt đèn điện cũng như các thiết bị điện không cần thiết trong vòng 60 phút. Qua 15 năm tổ chức, Giờ Trái đất tại Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân trên toàn quốc. Qua đó cho thấy sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cộng động đối với việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 4.

Trong khuôn khổ chương trình, giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 do Văn phòng Ban chỉ đạo Tiết kiệm Năng lượng phối hợp với Tạp chí Công Thương đã được phát động.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 5.

Với cự ly 5 km (tương đương 3 vòng hồ Hoàn Kiếm), hoạt động chạy hưởng ứng thu hút sự tham dự của hơn 1.000 vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương và các bộ ngành liên quan, các tổ chức trong và ngoài nước, các hiệp hội ngành hàng, các doanh nghiệp, các câu lạc bộ chạy bộ và đông đảo người dân Thủ đô đã tham gia.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 6.

Giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất thu hút hàng nghìn "chân chạy" tham dự.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 7.

Tại buổi lễ, Bộ Công Thương đã công bố các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, bao gồm: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức về Chiến dịch Giờ Trái đất; Hoạt động tắt đèn trong 60 phút hưởng ứng Giờ Trái đất; Giải chạy hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023, cùng với đó là các hoạt động truyền thông, cam kết tiết kiệm năng lượng của các tổ chức và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 8.

Nhiều em nhỏ cùng tham gia giải chạy này.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 9.

Sự kiện thu hút đông đảo các vận động viên tham gia hưởng ứng.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 10.

Đại diện Ban Tổ chức cho biết, thông qua giải chạy này, Ban tổ chức mong muốn các vận động viên không chỉ là người tham gia hưởng ứng sự kiện mà sẽ trở thành những đại sứ lan tỏa mạnh mẽ, sôi nổi tinh thần thông điệp “Tiết kiệm điện - Thành thói quen” để 365 ngày trong năm đều là Giờ Trái đất.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 11.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 12.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 13.

Các VĐV "check -in" bên mình món quà ý nghĩa của Ban tổ chức.

Hàng ngàn người tham gia giải chạy hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2023 - Ảnh 14.

Ban Tổ chức trao giải cho các vận động viên.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ