Hàng nghìn chiếc bánh mỳ, suất xôi miễn phí trong 5 ngày Tết tại Bệnh viện Bạch Mai
(Tổ Quốc) - Với tinh thần mang đến những ngày Tết ấm áp, ý nghĩa cho người nhà bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nhân viên y tế trực Tết, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức hoạt động "Gian hàng Tết 0 đồng" phục vụ miễn phí trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Ngày 15/2, thông tin từ đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết, chương trình "Gian hàng Tết 0 đồng" lần thứ 2 trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, do Phòng Công tác xã hội thực hiện (trước đó ít ngày Công đoàn bệnh viện thực hiện gian hàng 0 đồng) vừa kết thúc tốt đẹp.
TS.BS. Trần Song Giang - Trưởng phòng Công tác xã hội bệnh viện Bạch Mai, cho biết, trong những ngày nghỉ Tết nhưng các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế bệnh viện vẫn được phân công trực và làm việc.
Đặc biệt, có hàng nghìn bệnh nhân nằm điều trị tại các khoa phòng, với con số này thì người nhà bệnh nhân cũng ở lại khá đông. Vì vậy, lãnh đạo bệnh viện đã giao cho Phòng Công tác xã hội tổ chức "Gian hàng Tết 0 đồng", đây việc làm rất cần thiết và ý nghĩa khi giá cả thực phẩm leo thang vào những ngày cao điểm và các cửa hàng bên ngoài đều nghỉ Tết.
Bà Trần Thị Thân (người nhà bệnh nhân mổ tim, quê ở Ninh Bình) chia sẻ: "Những ngày thường tôi vẫn xếp hàng nhận xuất cơm miễn phí cho chồng, nhưng Tết đội phát cơm này báo nghỉ. Nhận được thông báo có tiêu chuẩn mua hàng 0 đồng, tôi phấn khởi và an tâm", bà Thơm, cho biết hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Cảm thấy nuối tiếc gian hàng hôm nay đã "đóng cửa", ông Trần Văn Lâm (quê Hải Phòng) chia sẻ: "Đúng dịp Tết Nguyên đán, tôi ở lại chăm người thân, tôi đến gian hàng vì sự ấm áp tình người. Nhất là 3 ngày Tết, nếu không có gian hàng này thì tôi cũng như nhiều người phải đi rất xa và không biết mua chỗ nào. Từ thái độ phục vụ, nhân viên 'bán hàng' cũng trân trọng trao cho chúng tôi những món mình thích", ông Lâm cảm động.
Theo báo cáo, trong 5 ngày Tết Nguyên đán (29 đến mùng 5 Tết) Phòng CTXH Bệnh viện Bạch Mai đã chuẩn bị hơn 3 nghìn chiếc bánh mỳ que Hải Phòng, hơn 2 nghìn chiếc bánh mỳ, xúc xích, xôi, mỳ tôm, bánh quy, cùng hàng nghìn xuất cơm và hàng trăm chiếc chăn ấm, mũ len, xà phòng, dầu gội, khăn mặt đã được phân phát.
"Với số lượng thực phẩm và những phần quà ý nghĩa, chúng tôi phân bổ trong các ngày, nhất là 3 ngày cao điểm, các cửa hàng bên ngoài đều nghỉ không có chỗ nào phục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và các nhân viên y tế", TS.BS Trần Song Giang, chia sẻ.