• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Hàng nghìn học sinh ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học

Giáo dục 14/09/2020 10:50

(Tổ Quốc) - Sáng nay (14/9), hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học sau một tuần học trực tuyến để phòng chống dịch Covid-19.

Khoảng 6h15', nhiều phụ huynh đã đưa con em mình tới trường để chuẩn bị vào lớp. "Sau thời gian cháu ở nhà học online thì sáng nay cháu được đến trường học trở lại, tôi và cháu thấy rất vui. Trước khi đi học, tôi cũng đã chuẩn bị cho cháu khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và nước uống. Mong các cháu đến trường bình an", anh Trần Việt Phương (trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết.

Ghi nhận của phóng viên tại trường THCS Nguyễn Huệ (quận Hải Châu), phụ huynh chỉ được phép đưa con em tới cổng trường và không được phép vào bên trong sân trường. 

Chi đoàn trường và bộ phận y tế đón học sinh tại cổng, tiến hành đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho các em. Sau đó học sinh tập trung ở sân trường để làm lễ chào cờ, nghe giáo viên phổ biến các biện pháp phòng chống dịch bệnh...

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 1.

Đo thân nhiệt cho các em học sinh THCS trước khi vào trường.

Cô giáo Phạm Thị Thùy Loan, Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ cho biết, để đón học sinh quay trở lại trường, vào ngày thứ 7 (12/9), nhà trường đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ các phòng học. Sáng Chủ nhật (13/9), tất cả giáo viên đã dọn vệ sinh, lau chùi bàn ghế, cánh cửa lớp...

Để việc phòng dịch hiệu quả hơn, trong ngày 13/9, nhà trường đã nhắn tin cho phụ huynh chuẩn bị trước khẩu trang, bình nước uống cá nhân, nước rửa tay... Nhà trường cũng cung cấp đầy đủ nước sát khuẩn tại các phòng học.

"Sáng nay, Chi đoàn và bộ phận y tế đón các em tại cổng, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay cho từng em. Sau đó các em được hướng dẫn đi từng hàng một lên lớp học. Sau khi vào lớp học, các em được giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn thêm một lần nữa về các biện pháp phòng dịch", cô Phạm Thị Thùy Loan cho hay.

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 2.

Cô Phạm Thị Thùy Loan, Phó Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Huệ thông tin tình hình trường lớp cũng như các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 vào sáng 14/9.

Được đến trường gặp các bạn và thầy cô, em Bùi Ngọc Hà Linh (học sinh lớp 6, trường THCS Nguyễn Huệ) không khỏi vui mừng. Linh cho biết, sáng nay đi học, ngoài sách vở thì em có mang theo khẩu trang dự phòng, bình nước để uống và khăn giấy.

"Trước đây ở nhà em được học online và học qua website của nhà trường. Sáng nay vào lớp em được cô giáo phổ biến các nội quy của nhà trường, những kiến thức để phòng chống dịch Covid-19. Vì phải mang khẩu trang trong suốt quá trình học tập nên em thấy cũng hơi khó chịu, nhưng dù sao em và các bạn cũng xác định rõ việc mang khẩu trang là vô cùng cần thiết bởi đây là biện pháp quan trọng nhằm bảo vệ bản thân  trước dịch Covid-19", Linh nói. 

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 3.

Em Bùi Ngọc Hà Linh cho biết, sáng nay đi học, ngoài sách vở thì em có mang theo khẩu trang dự phòng, bình nước để uống và khăn giấy để lau mặt.

Chia sẻ về tình hình sáng nay, cô Phạm Thị Ánh Tuyết, Phó hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu) cho biết, cuối tuần qua, toàn bộ giáo viên cũng đã đến trường tổng dọn vệ sinh, sát khuẩn toàn bộ các phòng học, bàn ghế, bảng, cầu thang, nhà vệ sinh, đồ dùng học tập…

Ngoài ra, trường còn bố trí bình sát khuẩn tại các phòng học cho học sinh.

"Sáng nay, học sinh và giáo viên rất vui khi được trở lại trường. Mọi người đều mong dịch bệnh sớm qua đi để các em học sinh được đến trường an toàn", cô Phạm Thị Ánh Tuyết cho hay.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, Sở đã triển khai kế hoạch "5K" khi đón học sinh đến trường, gồm: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Trong đó, đặc biệt chú trọng thực hiện "3K" là khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn tại tất cả các trường học trên địa bàn nhằm phòng dịch đối với người dạy và học theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 4.

Sau một tuần học online, sáng nay, học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 bắt đầu đến trường.

Trước đó, như báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, thành phố Đà Nẵng đã có công văn về việc tiếp tục chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dichjc Covid-19 trên địa bàn.

Đối với hoạt động dạy và học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn thành phố thực hiện như sau: Các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, trung tâm giáo dục thường xuyên: bắt đầu đi học lại từ ngày 14/9. Các trường cao đẳng, đại học; các cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Hiệu trưởng, thủ trưởng các trường, cơ sở đào tạo quyết định ngày đi học lại của học sinh, sinh viên, học viên trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, ngành chủ quản và phải từ ngày 14/9 trở đi. Các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm...bắt đầu đi học lại từ ngày 21/9.

Một số hình ảnh các em học sinh THCS, THPT ở Đà Nẵng đến trường trở lại vào sáng 14/9: 

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 5.

Đo thân nhiệt cho các em học sinh THPT trước khi vào lớp...

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 6.

Tại trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu) khuyến cáo về phòng chống dịch.

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 7.

Sau kỳ nghỉ hè và một tuần đầu năm phải học online, nhiều học sinh cho biết rất vui khi sáng nay đã được đến trường

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 8.

Học sinh đeo khẩu trang trong suốt buổi học...

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 9.

Tiết chào cờ đầu tuần, nhà trường thông báo tình hình trường lớp và phổ biến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cho các em...

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 10.

Từ 21/9, nhà trẻ, trường mầm non, trường tiểu học; các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm...cũng sẽ được đi học trở lại.

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 11.

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 12.

Bảng thông báo trước cổng trường.

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 13.

Giáo viên chủ nhiệm lớp cùng các em học sinh vui mừng sau khi được trở lại trường...

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 14.

Hàng nghìn học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 ở Đà Nẵng bắt đầu trở lại trường học - Ảnh 15.

Các giáo viên phổ biến nội quy cũng như các biện pháp phòng dịch cho các em. 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ