• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người

Thời sự 12/04/2020 14:15

(Tổ Quốc) - Sáng 12/4, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, đóng tại Đà Nẵng) phối hợp với Bệnh viện 199 (Bộ Công an) liên hệ Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình” với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng "Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện", Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Đây cũng là một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 10 năm Ngày thành lập Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 (16/6/2010 – 16/6/2020).

Trung tá Phạm Mạnh Cường, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động) cho biết: Hoạt động diễn ra được 100% cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên thanh niên, hội viên đơn vị xung kích đăng ký. Tuy nhiên, do yêu cầu nhiệm vụ đặc thù, là lực lượng nòng cốt trong công tác, sẵn sàng ra quân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nhất là khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra. Chính vì vậy, trong đợt này, Đảng ủy, Ban chỉ huy Tiểu đoàn thống nhất tham gia gần 150 cán bộ, chiến sĩ.

Đặc biệt, chương trình có sự quan tâm, tham gia nhiệt tình của các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3; Đoàn công tác Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 1, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 2 và cán bộ Cơ quan Thường trực Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tại TP Đà Nẵng.

Trung tá Phạm Mạnh Cường, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động).

Quá trình thực hiện chương trình hiến máu tình nguyện, Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 đã cử cán bộ y tế đơn vị phối hợp với cán bộ y tế Bệnh viện 199 đảm bảo nghiêm túc nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu sau khi làm thủ tục đo thân nhiệt, xịt nước khử trùng tay, đeo khẩu trang kháng khuẩn, rồi mới đến các khâu kiểm tra sức khỏe, sàng lọc người đủ điều kiện tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến. Sau khi đạt mọi yêu cầu kiểm tra, cán bộ chiến sĩ mới được các y, bác sĩ tiếp nhận và bắt đầu hiến máu.

Qua đó, chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt máu nghĩa tình" đã hiến tặng khoảng 200 đơn vị máu trong sáng 12/4.

Được biết, trong những năm qua, hoạt động hiến máu tình nguyện luôn được Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 tổ chức thường xuyên. Cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia các phong trào hiến máu vì cộng đồng, giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu…Trong đó có các đống chí như Thượng úy Nguyễn Đức Đại, Phó Tổ trưởng, Tổ Chính trị với 11 lần hiến máu; Đại úy Lê Minh Dương, Phó Đại đội trưởng, Đại đội Huấn luyện với 6 lần hiến máu, Thượng úy Vi Thanh Hà, Phó Trung đội trưởng, Đại đội 2 với 6 lần hiến máu…là tấm gương sáng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên noi theo.

Trung úy Phan Khắc Thành - 16 lần hiến máu nhân đạo cứu người.

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 là một trong những hành động mang tính nhân văn sâu sắc, đã tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm nói riêng; góp phần vào sự nghiệm chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân; tất cả vì bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại trong sáng 12/4:

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 3.

Kiểm tra sức khỏe, sàng lọc các chiến sĩ đủ điều kiện tiêu chuẩn và xác định lượng máu hiến...

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 4.

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 5.

Nữ cảnh sát hiến máu tình nguyện...

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 6.

...khoảng 150 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát đặc nhiệm tham gia hiến máu cứu người...

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 7.

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 8.

Trung tá Phạm Mạnh Cường, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sĩ hiến máu tình nguyện trong sáng 12/4.

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 9.

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 10.

Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt máu nghĩa tình” đã hiến tặng khoảng 200 đơn vị máu trong sáng 12/4.

Hàng trăm Cảnh sát đặc nhiệm hiến máu cứu người - Ảnh 11.

Nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 là một trong những hành động mang tính nhân văn sâu sắc, đã tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân nói chung, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát đặc nhiệm nói riêng...

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ