• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hàng trăm đơn vị máu được hiến tặng tại chương trình “Chủ nhật Đỏ”

Thời sự 22/01/2022 15:03

(Tổ Quốc) - Với mong muốn được hiến tặng giọt máu hồng của mình dành cho nhưng người bệnh, những trường hợp cấp cứu và cho chính đồng bào mình, hàng trăm bạn trẻ đã tham gia chương trình “Chủ nhật Đỏ” để tham gia hiến máu.

Ngày 22/1, rất nhiều bạn trẻ tại Tp. Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã tham gia chương trình "Chủ nhật Đỏ" lần thứ XIV năm 2022. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, các bạn trẻ đã hiến tặng hơn 280 đơn vị máu để bổ sung vào ngân hàng máu ở các bệnh viện phục vụ cấp cứu bệnh nhân cần máu ở dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Hàng trăm đơn vị máu được hiến tặng tại chương trình “Chủ nhật Đỏ”  - Ảnh 1.

Rất đông các đoàn viên thanh niên của các cơ quan và lực lượng vũ trang tham dự chương trình “Chủ nhật Đỏ” năm 2022.

Thượng úy Đặng Văn Việt – cán bộ phòng cảnh sát PCCC (PC07) công an tỉnh Quảng Bình đã 5 lần hiến máu trong các chương trình "Chủ nhật Đỏ" và đã từng có lần hiến máu cứu người khẩn cấp vui vẻ chia sẻ: Hành động hiến máu cứu người là việc nên làm bởi đây là hành động rất ý nghĩa thể hiện tinh thần nhân ái, đạo lý tốt đẹp của Nhân dân ta.

"Hiến máu cứu người - sinh mệnh bạn và tôi" khi chúng ta mang những giọt máu của mình tặng cho những con người kém may mắn để mang đến sự sống, niềm tin và hi vọng cho họ đó là tất cả tình cảm của chúng tôi. Với quyết tâm chung lòng, chung sức để làm sáng rực lên ngọn lửa của trái tim tình nguyện, ngọn lửa của lòng nhân ái, ngọn lửa của yêu thương đối với mọi người", Thượng úy Đặng Văn Việt chia sẻ.

Hàng trăm đơn vị máu được hiến tặng tại chương trình “Chủ nhật Đỏ”  - Ảnh 2.

Thượng úy Đặng Văn Việt đã nhiều lần hiến máu và có những lần hiến máu cứu người khẩn cấp.

Hàng trăm đơn vị máu được hiến tặng tại chương trình “Chủ nhật Đỏ”  - Ảnh 3.

Ban tổ chức thăm hỏi và động viên các đoàn viên thanh niên hiến máu tình nguyện.

Anh Trần Khánh Cường - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình khẳng định: Chương trình "Chủ nhật Đỏ" năm 2022 tại Quảng Bình đã thực sự mang nhiều ý nghĩa trở thành ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân tích cực tham gia; tạo được sự lan tỏa mạnh mẽ về hành động hiến máu cứu người.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguồn máu dự trữ để cứu chữa người bệnh càng trở nên cấp thiết; đồng thời thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Quảng Bình trong công tác nhân đạo, hiến máu tình nguyện hướng về cộng đồng.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ