• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động

Thực hiện: Bảo Trung | 14/04/2024

(Tổ Quốc) - Tối 13-4, chương trình nghệ thuật “50 năm Cảnh sát Cơ động - Những chặng đường vẻ vang” đã tái hiện lại những chiến công của lực lượng CSCĐ đong đầy cảm xúc tự hào.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật "50 năm Cảnh sát Cơ động – Những chặng đường vẻ vang" đã được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội vào tối ngày 13/4. Hơn 340 nghệ sĩ và chiến sĩ, bao gồm cả những người trong và ngoài lực lượng CAND, đã tái hiện những chặng đường vinh quang trong sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Cơ động.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 2.

Sự kiện có sự hiện diện của Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao; Đại tướng Lê Hồng Anh, nguyên Thường trực Ban Bí thư, nguyên Bộ trưởng Bộ Công an. Cùng dự chương trình còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành trung ương và địa phương, các tướng lĩnh, sĩ quan CAND qua các thời kỳ, cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động và thân nhân.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 3.

Dưới sự hỗ trợ của công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại và công nghệ trình chiếu Mapping, 3D, chương trình này đã mang đến những tiết mục đặc sắc, giới thiệu những cống hiến và hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động trong suốt 50 năm qua. Các tiết mục biểu diễn bao gồm ca múa, nhạc kịch và những hình ảnh tư liệu quý, giúp khán giả hiểu rõ hơn về lịch sử và vai trò quan trọng của lực lượng này.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 4.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 5.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 6.

Chương trình nghệ thuật "50 năm Cảnh sát Cơ động – Những chặng đường vẻ vang" đã được chia thành 4 phần chính, gồm: "Chặng đường vẻ vang - Những mốc son lịch sử", "Vì bình yên cuộc sống", "Quả đấm thép giữa thời bình", và "Mãi một niềm tin theo Đảng". Sử dụng ngôn ngữ nghệ thuật kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ âm thanh, ánh sáng hiện đại, và đặc biệt là công nghệ trình chiếu Mapping, 3D, chương trình đã tái hiện đầy đủ những chặng đường vinh quang, cống hiến và hy sinh của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát Cơ động trong suốt 50 năm qua, từ quá trình xây dựng, chiến đấu đến sự trưởng thành.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 7.

Hơn 340 nghệ sĩ và chiến sĩ, bao gồm cả những người ở trong và ngoài lực lượng CAND, đã tham gia vào việc tái hiện này.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 8.

Ở phần mở đầu, chương trình đưa khán giả trở lại quá khứ với những sự kiện lịch sử quan trọng, trong đó có các cột mốc quan trọng của lực lượng CAND và việc ra đời của 6 Điều Bác Hồ dạy CAND, cũng như tóm tắt về việc hình thành của lực lượng Cảnh sát Bảo vệ (hiện nay là Cảnh sát Cơ động).

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 9.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 10.

Thông qua các tiết mục ca hát, múa, và âm nhạc kèm theo nhiều hình ảnh quý từ tư liệu, chương trình đã thể hiện, từ những ngày đầu thành lập, các cán bộ, chiến sĩ luôn ở bên cạnh quân và dân, vượt qua khó khăn, gian khổ, và đóng góp tích cực trong việc đẩy lùi mọi âm mưu và hoạt động của các thế lực thù địch. Họ đã tham gia vào việc truy quét các đối tượng biệt kích, thổ phỉ, và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cơ quan của Đảng, Nhà nước, và các mục tiêu quan trọng của quốc gia.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 11.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 12.

Chương 2 của chương trình chủ đề “Vì bình yên cuộc sống” nói về lực lượng Cảnh sát Cơ động từ thời điểm Bộ Công an quyết định thành lập Bộ Tư lệnh Cảnh sát Cơ động. Các cán bộ, chiến sĩ đã không quản ngại gian khổ, hy sinh, nêu cao ý chí kiên cường, dũng cảm, mưu trí, sáng tạo, đoàn kết hiệp đồng cùng các đơn vị trong CAND, Quân đội nhân dân, lập nên những chiến công xuất sắc. Bằng những động tác mạnh mẽ, khỏe khoắn, các diễn viên múa kết hợp cùng với các cán bộ, chiến sĩ Đặc nhiệm đã thể hiện thành công tinh thần ý chí chiến đấu của lực lượng CSCĐ, bảo vệ bình yên cho Tổ quốc.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 13.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 14.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 15.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 16.

Chương 3 với chủ đề "Quả đấm thép giữa thời bình" thể hiện sự mạnh mẽ không ngừng của lực lượng Cảnh sát Cơ động - "lá chắn thép" bảo vệ Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Hình ảnh của họ xuất hiện kịp thời, giúp giải quyết hiệu quả các vụ việc gây mất an ninh trật tự tại nhiều điểm nóng. Nhiều tiết mục được dàn dựng công phu như Liên khúc "Nụ cười ánh thép - Quả đấm thép", múa "Thần tốc", ca múa "Những ngôi sao quyết thắng".

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 17.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 18.

Chương trình khép lại với chương 4 chủ đề “Mãi một niềm tin theo Đảng” khẳng định niềm tin sắc son theo Đảng, “chỉ biết còn Đảng là còn mình” và luôn sẵn sàng “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi” của các CBCS Cảnh sát Cơ động.

Hàng trăm nghệ sĩ tái hiện "Những chặng đường vẻ vang" của lực lượng Cảnh sát Cơ động - Ảnh 19.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng các nghệ sĩ.

NỔI BẬT TRANG CHỦ