• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu"

Sức khỏe 01/03/2021 07:16

(Tổ Quốc) - Ngày 28/2, sự kiện chạy bộ mang tên “Run for Blood” (Run4Blood) đã đồng thời diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện do Cộng đồng “Chạy vì mình” (Run for Self – R4S) tổ chức nhằm huy động được lượng máu bù vào kho máu đang thiếu hụt sau Tết vừa qua.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 1.

Phong trào chạy thời gian gần đây được rất nhiều người yêu thích và tham dự. Nhằm huy động mọi người tích cực hiến máu để bù vào kho máu đang thiếu hụt sau Tết Tân Sửu, Cộng đồng “Run for Self ” (R4S, Chạy vì bản thân mình) tổ chức chương trình "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu".

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 2.

Người tham dự sẽ chạy bộ quanh hồ Hoàn Kiếm hoặc tại các địa điểm khác nhau, sau đó di chuyển tới các điểm hiến máu cố định tại số 26, phố Lương Ngọc Quyến (quận Hoàn Kiếm) hoặc Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương (phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy) để hiến máu.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 3.

Tại Hà Nội, sự kiện diễn ra từ 6h sáng và kéo dài trong cả buổi sáng, chia thành nhiều khung giờ khác nhau để hạn chế tập trung đông người.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 4.

Ghi nhận của PV tại điểm hiến máu cố định 26 Lương Ngọc Quyến, rất đông các runner kết thúc đường chạy của mình tại điểm hiến máu này.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 5.

Các runner sẽ được đăng ký qua phần mềm mới và các thông tin sẽ được mã hoá. Những lần sau đến hiến máu, họ chỉ cần mã quét QR là ra thông tin.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 6.

Các runner được khám lâm sàng trước khi tiến hành hiến máu.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 7.

Bác sĩ Vũ Quang Hưng Phó trưởng khoa Tiếp nhận máu và các thành phần máu, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cho biết, sau Tết Nguyên đán lượng máu tại các kho thiếu hụt rất nhiều, việc tổ chức những sự kiện hiến máu cộng đồng là rất cần thiết nhằm đảm bảo lượng máu đủ để phục vụ công tác chữa trị cho các bệnh nhân.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 8.

Các runner rất vui vẻ khi góp phần nhỏ bé vào công tác cứu người.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 9.

Sau khi hiến máu, ngoài giấy chứng nhận, các runner tham dự sự kiện được nhận một kỉ niệm chương.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 10.

Trước đó, trong ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, bình luận viên Quang Huy, Cầu thủ Đoàn Văn Hậu, MC Thái Dũng, Biên tập viên thể thao Quang Việt, ca sĩ Vũ Duy Khánh, ca sĩ Hà My và tuyển thủ bắn súng quốc gia Lệ Quyên đã đến tham gia hiến máu trước thềm Lễ hội Xuân hồng 2021. Sự có mặt của những người nổi tiếng đã khiến cho không khí hội trường tiếp nhận máu trở nên sôi nổi và đầy khí thế.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 11.

Chia sẻ về việc tham gia hiến máu tình nguyện, Đoàn Văn Hậu cho biết: "Lần đầu tiên tôi đi hiến máu, cảm giác rất vui và hồi hộp. Thực sự rất cảm động khi đã có nhiều người ở đây hiến máu để chia sẻ máu của mình. Tôi thấy hiến máu thực sự rất đơn giản và nhanh, bản thân tôi không cảm thấy một chút khó khăn nào cả".

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 12.

Bình luận viên Quang Huy tỏ ra rất hào hứng ở lần hiến máu thứ 3 của mình. Anh không chỉ hiến máu mà còn đóng góp 10 triệu đồng vào Ngân hàng suất ăn cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của Viện Huyết học – Trung ương.

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 13.

Anh Quang Huy chia sẻ: “Việc hiến máu đối với cộng đồng là vô cùng cần thiết vì cuộc sống thì không thể nói trước điều gì, người bệnh cần máu để chữa bệnh và đôi khi chúng ta có thể gặp những tai nạn hoặc những vấn đề sức khỏe cần truyền máu. Hiến máu không chỉ tốt với cộng đồng mà còn tốt với bản thân người hiến máu. Những người khỏe mạnh hãy đi hiến máu thường xuyên và coi đó là một thói quen để đất nước ta luôn có nguồn máu dự trữ đủ để đảm bảo cho nhu cầu cấp cứu và chữa bệnh.”

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 14.

Còn với MC Thái Dũng, đây là lần đầu tiên anh tham gia hiến máu. Tự nhận mình là người khá nhát và có chút lo lắng khi hiến máu lần đầu, nhưng Thái Dũng cũng bày tỏ niềm vui của mình khi đang thực hiện một nghĩa cử cao đẹp, có ích cho cộng đồng: “Mình biết trong thời gian gần đây ngân hàng máu đang khan hiếm và những bệnh nhân thì vẫn cần truyền máu để duy trì sự sống, đó là những động lực để cho mình đến với buổi hôm nay. Dù không biết ai là người sẽ nhận những giọt máu mà mình hiến đi, nhưng chỉ cần nghĩ đến nụ cười của người bệnh được khỏe lên nhờ truyền máu là mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc.”

Hàng trăm người tham dự sự kiện "Cùng chạy bộ, cùng hiến máu" - Ảnh 15.


 

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ