• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng trăm nhân viên điện lực tham gia hiến máu cứu người giữa dịch Covid-19

Thời sự 30/08/2020 14:49

(Tổ Quốc) - Số đơn vị máu được cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế hiến tặng đã góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đẩy mạnh hiến máu tình nguyện trong tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 29/8, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã vận động các đơn vị trực thuộc tham gia hiến máu tự nguyện.

Hàng trăm nhân viên điện lực tham gia hiến máu cứu người giữa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Đợt vận động hiến máu tình nguyện lần này được diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và diễn biến phức tạp tại các địa phương lân cận tỉnh Thừa Thiên Huế.

Điều này đã làm cho kế hoạch triển khai các chương trình huy động nguồn bổ sung cho các ngân hàng máu không được diễn ra, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu phục vụ cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi này, hơn 124 CBCNV người lao động từ 14 phòng ban, Đội và 10 Điện lực trực thuộc tham gia hiến máu hơn 103 đơn vị máu. Số máu này góp phần đảm bảo nhu cầu về nguồn máu phục vụ cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân nói chung và các bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang điều trị tại tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng.

Hàng trăm nhân viên điện lực tham gia hiến máu cứu người giữa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tình nguyện viên đảm bảo giãn cách an toàn khi tham gia hiến máu.

Được biết, nhiều năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo và thiện nguyện luôn được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế hưởng ứng tích cực với số lượng rất đông đảo và hàng trăm đơn vị máu thu được qua các đợt tham gia.

Ngoài các đợt vận động hiến máu nhân đạo do địa phương phát động, chương trình Tuần lễ hồng EVN đã được đơn vị này phát động vào tháng 12 hằng năm như là một hoạt động thường niên của đơn vị nói riêng và ngành Điện nói chung thể hiện tinh thành, trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội trong việc tăng cường nguồn máu dự phòng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc khỏe của nhân dân./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ