• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng trăm sinh viên tham gia hiến máu cứu người

Giáo dục 12/06/2020 01:00

(Tổ Quốc) - Tiếp nối chuỗi hành trình “Trách nhiệm cộng đồng” năm 2020 của sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng), ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 29 mang thông điệp “Sẻ chia từ trái tim” đã tiếp thêm 271 đơn vị máu.

Ngày 11/6, hơn 400 sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) cùng giảng viên nhà trường tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 1 năm 2020. 

Có mặt từ rất sớm trong màu áo xanh tình nguyện, Đặng Văn Hưỡng, Bí thư Liên chi đoàn khoa Y - Dược – Công nghệ thực phẩm (ĐH Đông Á) chia sẻ: "Đây là lần thứ 3 tham gia hiến máu, mình cảm thấy rất vui vì được góp một phần nào đó giúp đỡ cho những người đang cần máu."

Hàng trăm sinh viên tham gia hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Hàng trăm sinh viên tham gia hiến máu cứu người.

Là sinh viên năm nhất nhưng Phạm Quốc Anh, sinh viên khoa Du lịch đã có đến 3 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Trước một việc làm thật ý nghĩa và luôn mang giá trị tinh thần tích cực như chương trình hiến máu tình nguyện, Quốc Anh càng cảm nhận được ý nghĩa của hoạt động này khi được tiếp thêm niềm hi vọng và sự sống cho những người đang thực sự cần được giúp đỡ bằng lượng máu cung cấp kịp thời.

Hàng trăm sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện - Ảnh 2.

Ngày hội hiến máu tình nguyện lần thứ 1 năm 2020 và là lần thứ 29 của sinh viên Đại học Đông Á đã thu về 271 đơn vị máu.

Bên cạnh những gương mặt mới tham gia hiến máu lần đầu, ngày hội hiến máu tình nguyện Đại học Đông Á cũng ghi nhận sự góp mặt của những "gương mặt thân quen" là những thành viên CLB Vì cộng đồng của trường với rất nhiều lần hiến máu cứu người.

Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP. Đà Nẵng, Thành đoàn Đà Nẵng, công tác tổ chức đăng ký và tiến hành các thủ tục hiến máu cho sinh viên và giảng viên Đại học Đông Á diễn ra thuận lợi, thu về được 271 đơn vị máu, lưu trữ để phục vụ công tác cứu chữa bệnh nhân tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

"Bên cạnh các ngày hội hiến máu tình nguyện được tổ chức hằng năm, Đại học Đông Á còn có Ngân hàng máu sống với hơn 200 thành viên là đoàn viên sinh viên, luôn túc trực để kịp thời ứng cứu trong các trường hợp khẩn cấp. Hy vọng mô hình ý nghĩa này được sớm nhân rộng ở nhiều địa phương trong thời gian tới", Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á Phạm Văn Dương cho biết. 

Được biết, năm 2019 đã có 832 "giọt máu yêu thương" được tiếp thêm từ 3 ngày hội hiến máu tình nguyện của sinh viên Đại học Đông Á.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ