• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng vạn du khách tham dự Lễ hội văn hóa dân gian tại Hà Nội

Du lịch 16/12/2019 09:46

(Tổ Quốc) - Sau 3 ngày diễn ra (từ 13 đến 15/12), Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại do UBND thành phố Hà Nội tổ chức đã thu hút khoảng 6 vạn du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Hàng vạn du khách tham dự Lễ hội văn hóa dân gian tại Hà Nội - Ảnh 1.

Người dân, du khách được tham quan, trải nghiệm và thực hành cùng các nghệ nhân. Ảnh VOV

Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại được tổ chức chào mừng Hà Nội chính thức gia nhập Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO. 

Ban tổ chức cho biết, sau 3 ngày diễn ra, lễ hội đã thu hút gần 6 vạn du khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm. Trong số đó, không gian giới thiệu sản phẩm thủ công, mỹ nghệ có tính thiết kế sáng tạo và không gian mỹ thuật dân gian trong đời sống đương đại thu hút nhiều du khách. 

Tại đây, du khách được thưởng thức triển lãm đa phương tiện "Tranh dân gian Hàng Trống" sử dụng công nghệ 3D Mapping hiện đại; những bức tranh ghép bằng vải lụa từ đôi tay, trí óc của những nghệ sĩ khuyết tật; không gian nghề may áo dài làng Trạch Xá với bảo tồn, phát triển áo dài nam ngũ thân của nhóm Đình làng Việt; nghề thêu truyền thống làng Đông Cứu…

Trong khuôn khổ lễ hội, vào các buổi tối cuối tuần tại không gian trình diễn di sản văn hóa phi vật thể, du khách được thưởng thức các làn điệu hát dô, hát xẩm, hát ví, chèo tàu..., do chính những nghệ nhân trình diễn.

Lễ hội văn hóa dân gian trong đời sống đương đại đã quảng bá và giới thiệu tới người dân và du khách khắp mọi miền đất nước cũng như du khách quốc tế về di sản văn hóa Thủ đô, khơi dậy ý thức, trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa trong đời sống đương đại.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ