• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ

Văn hoá 13/04/2019 17:42

(Tổ Quốc) - Ngày 13.4 (tức 9.3 Âm lịch), lượng du khách đổ về khu di tích Đền Hùng (Việt Trì - Phú Thọ) bất ngờ tăng lên đột biến so với mọi năm nên cảnh ùn tắc liên tục đã xảy ra tại lối lên. Lực lượng chức năng phải căng mình để hướng dẫn bà con nhân dân di chuyển.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 1.

Ngay từ sáng 13.4 (tức ngày 9.3 Âm lịch), hàng vạn người nườm nượp đổ về chân núi Nghĩa Lĩnh (TP. Việt Trì, Phú Thọ). Giỗ Tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2019 được tỉnh Phú Thọ tổ chức với sự tham gia góp giỗ của 3 tỉnh gồm: Cần Thơ, Nghệ An, Sơn La.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của PV Báo điện tử Tổ Quốc vào trưa nay (13/4), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, rất đông người dân từ khắp các địa phương đã nườm nượp đổ về đây dâng hương hoa tưởng nhớ tới các Vua Hùng.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 3.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Duy Anh - Giám đốc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng - cho biết, lượng khách đổ về Lễ hội Đền Hùng năm nay bắt đầu đông từ ngày 6-7/3 âm lịch. Ngày hôm nay 9/3 âm lịch (13/4), lượng người đến với Khu di tích Đền Hùng tiếp tục tăng lên, ước khoảng 1 triệu lượt người.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 4.

"Với thời tiết thuận lợi như mấy ngày hôm nay và cũng là ngày nghỉ, tôi tin chắc là ngày mai (10/3 âm lịch) lượng người đổ về Đền Hùng sẽ tiếp tục tăng lên." – ông Nguyễn Duy Anh nhận định.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 5.

Những biển báo nhắc nhở du khách ăn mặc đúng quy định khi lên đền chùa.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 6.

Do lượng du khách đổ về Đền Hung tăng mạnh, lực lượng an ninh rất vất vả để phân làn, đảm bảo an ninh trật tự cho lễ hội.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 7.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đồng bào và du khách thập phươngvề dự Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2019, tỉnh Phú Thọ cam kết thực hiện "5 không" (Không có tình trạng ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng kinh doanh, dịch vụ với giá cả mang tính "chặt chém"; không có người ăn xin ăn mày; không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm; không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm).

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 8.

Tỉnh cũng đã xây dựng các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, phòng chống cháy nổ, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm; phương án chống ùn tắc, chen lấn, xô đẩy và đảm bảo an toàn giao thông; đồng thời có các phương án cứu hộ, cứu nạn, ứng phó kịp thời trong mọi tình huống khi có sự cố xảy ra.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 9.

Tăng cường kiểm soát tình hình giá cả dịch vụ nhằm ngăn chặn tình trạng ép giá, tăng giá bất hợp lý; không để xảy ra tình trạng ăn xin, hàng quán chèo kéo khách. Đồng thời, công khai số điện thoại đường dây nóng tại các địa điểm xung quanh khu vực Đền Hùng để tiếp nhận nhanh nhất thông tin phản ánh của Nhân dân và du khách

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 10.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 11.

'Năm nay, dịp lễ Giỗ Tổ vào cuối tuần nên gia đình tôi lên đây từ sớm để đỡ vất vả trong chính hội. Tôi thấy tình hình an ninh, trật tự của ban tổ chức lễ hội khá tốt', anh Nguyễn Văn An (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 12.

Người dân nằm nghỉ dưới chân núi Nghĩa Lĩnh.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 13.

Hôm nay, thời tiết oi nóng cộng với lượng người về dự lễ Giỗ Tổ tăng đột biến khiến không khí trở nên ngột ngạt.

Hàng vạn người về dự Lễ hội Đền Hùng trước ngày Giỗ Tổ - Ảnh 14.

Lễ giỗ tổ Hùng Vương năm nay sẽ được tổ chức tại Đền Thượng vào lúc 6h30 ngày mai 14/4 (Dương lịch), nhằm tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy như mọi năm.

Trường Sa

NỔI BẬT TRANG CHỦ