• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9

Thực hiện: Nam Nguyễn | 02/09/2023

(Tổ Quốc) - Sáng nay (2/9), hàng vạn người dân từ mọi miền Tổ quốc đến với Thủ đô, xếp hàng dài vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong ngày “Tết Độc lập” của dân tộc.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 1.

Như đã thành thông lệ, nhân dịp Quốc khánh 2/9, người dân trên khắp mọi miền của Tổ quốc lại về Thủ đô Hà Nội để đón chào ngày Tết Độc lập và vào Lăng viếng Bác. Đây cũng là dịp để ghi nhớ công ơn của Người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền độc lập của nước nhà.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 2.

Ngay từ 6h, hàng ngàn người dân đã xếp hàng ngay ngắn chờ vào lăng viếng Bác. 7h, cửa Lăng bắt đầu mở để đón những từng dòng người vào viếng.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 3.

Đoàn người xếp hàng dài, các con phố quanh khu vực Quảng trường Ba Đình ùn tắc nhẹ vì rất đông người dân đến đây.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng tổ chức cho người dân xếp hàng, đảm bảo an toàn cho người dân vào viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh an toàn.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 5.

Hàng nghìn người đã có mặt tại khu vực Quảng trường Ba Đình để tham gia lễ chào cờ trong ngày Tết độc lập. Sau đó dòng người lại lần lượt xếp hàng vào viếng lăng Bác.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 6.

Trong dòng người vào viếng Bác, có không ít cụ già tóc đã bạc, những phụ nữ xúng xính trong tà áo dài hay trong trang phục dân tộc, đến những em bé lên 4, lên 5... Từ dân tộc Kinh đến các dân tộc ít người đều xếp hàng ngay ngắn, trang nghiêm, mang trong mình lòng tự hào, sự biết ơn vô hạn đối với người cha già kính yêu của dân tộc.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 7.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 8.

Đông đảo tầng lớp nhân dân xếp hàng vào Lăng viếng Bác

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 9.

Những cụ già ngồi xe lăn được ưu tiên vào trước...

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 10.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 11.

Trong ngày 2/9, du khách và người dân vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được phát bánh mì và nước uống miễn phí. Hoạt động này đã được Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh triển khai từ năm 2018.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 12.

Sau khi người dân vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mọi người sẽ tiếp tục thăm quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 13.

Nơi đây lưu giữ những hiện vật, tư liệu quý báu, câu chuyện có thật, phản ánh sinh động về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp cách mạng của Người.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 14.

Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh với gần 1.700 hiện vật, riêng khu nhà sàn trưng bày 325 hiện vật. Công tác bảo quản và phục chế các tài liệu, hiện vật cũng cần cẩn thận, sử dụng vật dụng riêng như chổi lông gà để quét bụi bề mặt, tủ kính… Các cán bộ nhân viên khu di tích đều cố gắng hết sức để đảm bảo tính nguyên gốc, nguyên trạng như những ngày cuối cùng Bác sống và làm việc.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 15.

Hàng vạn người đã vào thăm nơi Bác Hồ làm việc cũng như thăm ao cá Bác Hồ trong khuôn viên Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 16.

Các di tích ngoài trời trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch chứa đựng những giá trị tư tưởng nhân văn cao cả.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 17.

Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đã trở thành "địa chỉ đỏ", nơi hội tụ tình cảm của nhân dân Việt Nam và những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

 Hàng vạn người xếp hàng vào Lăng viếng Bác sáng 2/9 - Ảnh 18.

NỔI BẬT TRANG CHỦ