• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hành trình “Chủ nhật đỏ” trao dòng máu nóng mang hy vọng kéo dài sinh mệnh người bệnh

Sức khỏe 21/11/2023 11:05

(Tổ Quốc) - Sau 4 năm, Amway Việt nam đã đồng hành cùng báo Tiền Phong và chương trình Chủ Nhật Đỏ bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia gần 1000 đơn vị máu, mang lại sự sống cho nhiều người bệnh.

“Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi"

Bộ Y tế cho biết, sau 15 năm từ khi Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện được thành lập (năm 2008), toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 16 triệu đơn vị máu.

Lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước, từ hơn 500.000 đơn vị máu (năm 2008) lên hơn 1,4 triệu đơn vị (năm 2022), trong đó, 99% lượng máu tiếp nhận là từ người hiến máu tình nguyện; chất lượng máu ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, dù phong trào đã lan tỏa mạnh trong cộng đồng nhưng do nhu cầu về máu trong xã hội còn rất lớn, nên nhiều nơi vẫn xảy ra tình trạng thiếu máu.

Hành trình “Chủ nhật đỏ” trao dòng máu nóng mang hy vọng kéo dài sinh mệnh người bệnh - Ảnh 1.


Chủ nhật Đỏ là chương trình do báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức. Chủ nhật Đỏ được Báo Tiền phong tổ chức lần đầu vào năm 2009, khi tình trạng thiếu máu phục vụ cấp cứu, điều trị khá trầm trọng trong dịp Tết Nguyên đán. 

Thấu hiểu được sự cấp thiết và tính nhân văn của chương trình, Amway Việt Nam đã quyết định đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ từ năm 2020 cho đến nay nhằm truyền đi thông điệp: “Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng.”

Trải qua 4 năm, với mong muốn góp một phần nhỏ cho những bệnh nhân cần truyền máu, Amway Việt nam đã đồng hành cùng báo Tiền Phong và chương trình Chủ Nhật Đỏ bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia gần 1,000 đơn vị máu cùng như thu hút hơn 1,500 người tham gia.

Không chỉ vậy, chương trình cũng là cầu nối thực hiện sứ mệnh liên kết tấm lòng nhân ái, sẻ chia giọt máu nghĩa tình với những nạn nhân kém may mắn vì tai nạn giao thông, người bệnh thiếu máu và nhiệt thành trong việc góp phần xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện của cả nước lớn mạnh.

Với thông điệp “Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi", trong hơn một thập kỷ (từ năm 2009 - 2023) tổ chức, chương trình Chủ nhật Đỏ đã không ngừng lan tỏa những giá trị tích cực đến cho xã hội, đem niềm tin và hy vọng sống cho hàng triệu người bệnh. 

Chương trình đã lan tỏa đến hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước nhằm khuyến khích, vận động cán bộ, chiến sĩ, tuổi trẻ và nhân dân khắp cả nước tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh.

Đến nay, Chủ nhật Đỏ trở thành chương trình hiến máu tình nguyện được triển khai rộng khắp trong cả nước với lực lượng đông đảo người tham gia, sẵn sàng chìa cánh tay của mình để hiến những giọt máu quý giá cứu chữa bệnh nhân, nhân lên tinh thần tình nguyện. 

Đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ, Amway không chỉ mong muốn mang lại hy vọng sống cho các bệnh nhân, mà còn hướng tới mục tiêu dài hạn hơn. Cụ thể:

  • - Nâng cao nhận thức và kiến thức về việc hiến máu: Thông qua chương trình Chủ nhật Đỏ góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn và truyền cảm hứng sống lành mạnh hơn tới cộng đồng.

  • - Tiếp cận được nhiều bệnh nhân cần máu hơn: Amway Việt Nam hy vọng việc hợp tác cùng Báo Tiền Phong sẽ giúp chương trình nhận được nhiều sự quan tâm hơn để có thể triển khai nhiều hơn và rộng hơn nữa.

  • - Cam kết vì xã hội và cộng đồng bền vững: Phát triển bền vững là con đường mà công ty theo đuổi suốt nhiều năm qua, nhằm thực hiện mục tiêu mang đến cuộc sống khỏe mạnh hơn, tốt đẹp hơn. Chiến lược này không chỉ thể hiện qua những tiêu chuẩn về đạo đức kinh doanh mà còn là sự hỗ trợ với cộng đồng như chương trình Chủ nhật Đỏ.

Thông qua chương trình, hy vọng ỗi tình nguyện viên tham gia chương trình không chỉ đóng góp lượng máu của mình, góp phần mang lại sự sống, niềm tin, hy vọng cho người bệnh và gia đình của họ, mà còn lan tỏa tinh thần bác ái cũng như truyền cảm hứng sống khỏe, sống lành mạnh, chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh.

Hành trình “Chủ nhật đỏ” trao dòng máu nóng mang hy vọng kéo dài sinh mệnh người bệnh - Ảnh 4.

Đặc biệt, mỗi lần hiến máu là một lần người hiến gửi máu của mình vào ngân hàng máu. Khi không may mắn, người hiến máu cần nhận máu, xuất trình giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện sẽ được bồi hoàn máu miễn phí tại các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. 

Không chỉ vậy, với mục tiêu “Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn”, trong suốt quá trình hoạt động của mình, Amway đã, đang và sẽ luôn nỗ lực thực hiện cam kết hỗ trợ cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội tại các đất nước đang hoạt động kinh doanh. 

Tiếp tục sứ mệnh nối dài sự sống cho người bệnh

 Với những thành tựu đạt được, Amway Việt Nam đã vinh dự đón nhận 2 bằng khen từ Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vì đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả, thúc đẩy chương trình hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ trở thành chương trình thường niên của Amway.

Ông Huỳnh Thiên Triều - Tổng Giám đốc Amway Việt Nam cũng chia sẻ tại chương trình “Chủ Nhật Đỏ 2023”: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là niềm tự hào lớn lao và cũng minh chứng cho những nỗ lực của chúng tôi trong suốt 15 năm hoạt động tại Việt Nam.

Với thông điệp “Giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn”, chúng tôi mong muốn mỗi tình nguyện viên của Amway Việt Nam không chỉ đóng góp lượng máu của mình, góp phần mang lại sự sống, niềm tin, hy vọng cho người bệnh và gia đình của họ, mà còn lan tỏa tinh thần bác ái cũng như truyền cảm hứng sống khỏe, sống tốt, sống lành mạnh, quan tâm và chủ động chăm sóc sức khỏe của bản thân đến những người xung quanh.”

Hành trình “Chủ nhật đỏ” trao dòng máu nóng mang hy vọng kéo dài sinh mệnh người bệnh - Ảnh 5.

Trong suốt 4 năm đồng hành cùng chương trình Chủ nhật Đỏ của Báo Tiền Phong, công ty được vinh dự phối hợp cùng các đơn vị uy tín như: Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện Bạch Mai và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, liên tiếp thực hiện các chương trình hiến theo máu từng năm:

  • Năm 2020: Hai sự kiện thu hút hơn 600 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng của Amway tham gia hiến máu, đóng góp gần 300 đơn vị máu vào quỹ máu của 2 bệnh viện.

  • Năm 2021 - 2023: Đồng hành cùng Bệnh viện Quân y 175, chương trình thu hút hơn 1.400 nhân viên, nhà phân phối và khách hàng với hơn 1.200 đơn vị máu, hỗ trợ trực tiếp cho cộng đồng.

Trong thời gian tới, chương trình sẽ không chỉ được thực hiện tại Hà Nội, TP.HCM và Cần Thơ mà còn tiếp tục mở rộng trên phạm vi toàn quốc. 

Tại mỗi chương trình, Ban tổ chức cũng cung cấp các tài liệu về việc hướng dẫn hiến máu an toàn. Các thông tin được thể hiện một cách trực quan, sinh động giúp người đọc hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hiến máu trong công tác cứu chữa bệnh nhân cần máu.

Hành trình “Chủ nhật đỏ” trao dòng máu nóng mang hy vọng kéo dài sinh mệnh người bệnh - Ảnh 6.

Ngoài ra, Amway cũng tận dụng các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa ý nghĩa của chương trình hiến máu, thông điệp về trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng nhằm thu hút đông đảo người tham gia. Vì thế chương trình ngày càng được biết đến rộng rãi với số lượng tham gia năm sau luôn cao hơn năm trước.

Các đơn vị đồng hành với trang thiết bị hiện đại và quy trình chuẩn mực đã giúp cho khâu tiếp nhận và xử lý máu được nhanh chóng, chính xác. Từ đó, từng đơn vị máu được hỗ trợ đúng người, đúng thời điểm và không bị lãng phí.

Chính sự hợp tác chặt chẽ, bền bỉ, và linh hoạt đã tạo nên sự thành công của chuỗi chương trình liên tục trong suốt 4 năm qua. Cùng với đó, sự hiểu biết của cộng đồng về máu và an toàn truyền máu cũng ngày càng được nâng cao. Chương trình cũng là dịp để mỗi người tham gia được thể hiện trách nhiệm, tấm lòng nhân ái và sẻ chia với cộng đồng.

Những điều trên chính là tiền đề để Amway Việt Nam tiếp tục chung tay cùng cộng đồng thúc đẩy hiệu quả hơn nữa công tác vận động hiến máu tình nguyện; đặc biệt quan tâm đến chất lượng, an toàn, tính bền vững của hoạt động hiến máu tình nguyện.

“Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize” do Báo Nhân Dân chỉ đạo tổ chức, với sự tham gia đồng hành của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Khoa học và Công nghệ, cùng sự phối hợp tổ chức của Công ty Cổ phần VCCorp. Giải thưởng nhằm tôn vinh các cá nhân, tổ chức có những đóng góp tích cực cho xã hội thông qua những sáng kiến, dự án cộng đồng uy tín, mang lại hiệu quả lâu dài và bền vững.

Không chỉ tôn vinh và lan tỏa, Giải thưởng Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize còn ra đời với mục tiêu đồng hành, định hướng và kết nối mọi cá nhân và tập thể đã, đang và sẽ mang trên vai trách nhiệm vì cộng đồng trong hành trình của họ.

Trong khuôn khổ vòng chung kết của Giải thưởng, Triển lãm Hành động vì cộng đồng 2023 sẽ được diễn ra từ ngày 24/11 - 3/12 Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - Hà Nội, và Gala trao giải sẽ được diễn ra vào 12/12 tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội.

Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng!

Website chính thức: https://humanactprize.org

Fanpage: https://www.facebook.com/HumanActPrize

Hành trình “Chủ nhật đỏ” trao dòng máu nóng mang hy vọng kéo dài sinh mệnh người bệnh - Ảnh 8.


Phạm Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ