• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hành trình tàu lửa đầu tiên Nga – Na Uy xuyên Bắc Cực có gì "hot"?

Du lịch 06/06/2019 09:13

(Tổ Quốc) - Nga đang hướng tới việc thu hút du khách đặt chân đến khu vực Bắc Cực của nước này.

Chuyến tàu du lịch đầu tiên của Nga chở hành khách khởi hành từ ga Saint Petersburg đi qua khu vực Bắc Cực hướng tới Na Uy đã lăn bánh vào thứ Tư – ngày 5/6 với 91 hành khách trên tàu trong hành trình mang tính thử nghiệm.

"Bắc Cực mê hoặc tất cả mọi người," giám đốc điều hành Nurlan Mukash của công ty du lịch Đức Lernidee Еrlebnisreisen GmbН - một bên tham gia dự án này cho biết. Chương trình này có sự hợp tác giữa GmbH cùng Cơ quan đầu tư và xuất khẩu Viễn Đông của Nga.

Hành trình tàu lửa đầu tiên Nga – Na Uy xuyên Bắc Cực có gì hot? - Ảnh 1.

Hành trình tàu lửa đầu tiên Nga – Na Uy xuyên Bắc Cực có gì hot? - Ảnh 2.

Hành trình này sẽ kéo dài 11 ngày. (Nguồn: Yahoo News/AFP)

Trong một thông cáo báo chí được đưa ra vào tháng 5, giám đốc cơ quan trên - ôngLeonid Petukhov, cho biết: "Vào tháng 3 năm 2019, cơ quan của chúng tôi đã ký một thỏa thuận hợp tác với nhà điều hành tour du lịch Đức Lernidee Еrlebnisreisen GmbН để thu hút đầu tư cho ngành du lịch. Hiện tại, chúng tôi đang khởi động chương trình đầu tiên. Khách du lịch nước ngoài sẽ có thể nhìn ngắm đêm trắng ở St. Petersburg, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các khu vực phía bắc của Nga và thăm các di sản thế giới được UNESCO công nhận".

Còn theo ông Nurlan Mukash, "điểm đến này (Bắc Cực-pv) đã được các công ty du lịch Canada và Na Uy phát triển từ lâu, nhưng từ phía Nga thì chưa".

Chuyến tàu có tên "Zarengold" sẽ đi từ Saint Petersburg qua Petrozavodsk, thị trấn lịch sử Kem và Murmansk.

Tại Murmansk – cho đến nay là thành phố lớn nhất thế giới ở phía bắc Vòng Bắc Cực, khách du lịch sẽ xuống tàu và tiếp tục đi bằng xe buýt đến Kirkenes ở Na Uy trước khi kết thúc hành trình trên một chuyến đi thuyền đến Oslo hoặc bằng đường hàng không đến đảo Spitsbergen.

Toàn bộ chuyến đi sẽ mất 11 ngày và cho phép hành khách khám phá những khu vực khó tiếp cận bằng các phương tiện khác, theo đơn vị tổ chức.

Đối với "hành trình thử nghiệm" lần này, 91 khách du lịch đến từ bảy quốc gia bao gồm Mỹ, Đức, Na Uy và Nga.

"Trong tương lai, chúng tôi hy vọng sẽ cho tàu chạy thường xuyên," Mukash nói thêm rằng chuyến tàu dự kiến sẽ chạy hai lần vào năm tới và bốn lần vào năm 2021.

Nga đang hy vọng sẽ trở thành cường quốc kinh tế và quân sự hàng đầu ở Bắc Cực và họ rất quan tâm khi nhiều tuyến đường hàng hải mới sắp được mở ra vào thời điểm sự nóng lên toàn cầu phá vỡ các dòng sông băng.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ