• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hậu vệ Dụng Quang Nho: “Cố gắng giành 1 trận thắng trước đội tuyển Quốc gia”

Thể thao 21/12/2020 20:16

(Tổ Quốc) - Hậu vệ Dụng Quang Nho đặt mục tiêu cùng U22 Việt Nam giành chiến thắng 1 trận trước đàn anh trong trận giao hữu sắp tới gặp đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Ngày 23 và 27/12 sắp tới, đội tuyển Quốc gia sẽ có 2 trận đấu cọ xát cuối cùng trong năm 2020 gặp U22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho những mục tiêu quan trọng của năm 2021.

Trả lời phỏng vấn truyền thông trước trận đấu, đại diện đội tuyển Quốc gia, đội trưởng Quế Ngọc Hải lo lắng về những chấn thương ở hàng thủ nhưng vẫn tin tưởng vào sự chuẩn bị của HLV trưởng và khả năng của các nhân tố mới.

"Thời gian qua, hàng thủ của ĐTVN như Đình Trọng, Văn Hậu, Duy Mạnh gặp nhiều chấn thương. Tôi có sự ăn ý với họ nhiều hơn tuy nhiên bóng đá thì chuyện chấn thương là thường xuyên gặp phải. Hệ thống phòng ngự của đội tuyển Quốc gia đã được HLV trưởng tập luyện rất kỹ. Đây là thời điểm tốt giúp các thủ hòa nhập với nhau. Trình độ của thủ môn lần này cũng rất tốt. Với khả năng lẫn phong độ của các cầu thủ hiện tại, tôi tin sự cạnh tranh sẽ lớn và các cầu thủ sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình" – Đội trưởng Đội tuyển Việt Nam chia sẻ.

Hậu vệ Dụng Quang Nho: “Cố gắng giành 1 trận thắng trước đội tuyển Quốc gia” - Ảnh 1.

Hậu vệ Dụng Quang Nho đặt mục tiêu cùng U22 Việt Nam giành chiến thắng 1 trận trước đàn anh trong trận giao hữu sắp tới gặp đội tuyển Quốc gia Việt Nam.

Đánh giá chung về lực lượng 2 bên, đội tuyển Quốc gia có lợi thế vượt trội hơn về mọi mặt. "Đàn anh" đã tập trung từ ngày 6/12 trong khi U22 Việt Nam mới tập trung từ ngày 18/12. Với bề dày kinh nghiệm, lực lượng đông đảo, nhiều ý kiến cho rằng lứa "đàn em" U22 sẽ chịu thiệt thòi trong 2 trận đấu tới.

Dù bị đánh giá thấp hơn nhưng đại diện của U22 Việt Nam hậu vệ Dụng Quang Nho vẫn thể hiện sự tự tin khi được hỏi về mục tiêu của đội trong trận đấu tới.

"Chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi từ các đàn anh và hi vọng giành chiến thắng ít nhất một trận" – Dụng Quang Nho cho biết.

Về phía Thủ môn Bùi Tấn Trường, anh cho rằng bóng đá phân biệt trình độ và đẳng cấp khác nhau nhưng các cầu thủ U22 cũng không chênh lệch quá nhiều với các anh lớn. Trong bóng đá không thể nói trước được điều gì, vì vậy trận đấu sắp tới là cơ hội để HLV Park lựa chọn được danh sách cuối cùng.

Người trực tiếp lãnh đạo cả hai đội là HLV Park Hang – seo cho rằng cả 2 đội đều có những thế mạnh riêng và cơ hội chiến thắng vẫn có thể đến với U22 Việt Nam.

"Bây giờ trận đấu chưa diễn ra nên tôi chưa đánh giá được đội nào hơn đội nào. U22 vẫn thắng được. Trong bóng đá có nhiều biến số mang về kết quả khác nhau. Về kinh nghiệm, đội tuyển Quốc gia có nhiều kinh nghiệm hơn. Nếu có chênh lệch lớn cũng là điều cần phân tích lí do để bổ sung, hoàn thiện trong thời gian tới" - HLV Park Hang-seo nói.

Hai trận giao hữu giữa Đt Quốc gia và U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 23/12 tại sân Cẩm Phả (Quảng Ninh) và ngày 27/12 tại sân Việt Trì (Phú Thọ). Vé được phân phối trực tiếp tại sân Cẩm Phả và Việt Trì với 3 mệnh giá gồm 50.000 đồng, 100.000 đồng và 150.000 đồng.

Huyền Trang

NỔI BẬT TRANG CHỦ