• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hậu vệ Thanh Bình nói gì trước cơ hội đối đầu ngôi sao Son Heung-min

Thể thao 03/10/2023 19:38

Hậu vệ Nguyễn Thanh Bình chia sẻ về quá trình chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho các trận đấu dịp FIFA Days tháng 10.

Theo kế hoạch đội tuyển Việt Nam sẽ có 3 trận đấu giao hữu dịp FIFA Days tháng 10. Trong đó có 2 trận đấu tại Trung Quốc lần lượt gặp ĐT Trung Quốc vào ngày 10/10 và gặp ĐT Uzbekistan vào ngày 13/10. Tiếp đó đoàn quân của HLV Troussier sẽ sang Hàn Quốc và có trận đấu ĐT Hàn Quốc vào ngày 17/10.

Trước cơ hội được đối đầu với những ngôi sao hàng đầu của xứ kim chi như Son Heung-min (Tottenham Hotspurs), Lee Kang-in (PSG)… hậu vệ Thanh Bình không giấu được sự háo hức.

"Trong 3 đối thủ sắp tới thật sự đổi nào cũng mạnh. Đội nào cũng là đội bóng mong muốn được thi đấu hết. Tất nhiên Hàn Quốc là đối thủ em cũng mong được đối đầu Hàn Quốc nhất vì đội này có nhiều ngôi sao ở nước ngoài. Trong đó có Son Heung Min là cầu thủ đẳng cấp thế giới rồi. Nếu được đối đầu sẽ là trải nghiệm thú vị với em và đội tuyển".

Hậu vệ Thanh Bình nói gì trước cơ hội đối đầu ngôi sao Son Heung-min - Ảnh 1.

Thanh Bình trong buổi tập đầu tiên (Ảnh: TX)

Đội tuyển Việt Nam đã có bước vào buổi tập đầu tiên tại VFF. HLV Troussier đẩy cao tần suất tập luyện với 2 buổi/ngày. Chia sẻ về quá trình tập luyện, Thanh Bình nói:

"Sắp tới gặp đối thủ mạnh, HLV cũng muốn chúng tôi làm sao thi đấu thật tốt, gây khó khăn cho đối thủ trong từng trận đấu. Trước buổi tập thầy hay nói chuyện để cầu thủ chơi sao cho tự tin, làm thế nào kiểm soát được trận đấu, gặp những đối thủ mạnh như thế thì cần phải làm như thế nào".

Hậu vệ Thanh Bình nói gì trước cơ hội đối đầu ngôi sao Son Heung-min - Ảnh 2.

Toàn đội đang có sự thoải mái nhất (Ảnh: TX)

Hậu vệ Thanh Bình nói gì trước cơ hội đối đầu ngôi sao Son Heung-min - Ảnh 3.

ĐT Việt Nam tập 2 buổi/ngày (Ảnh: TX)

Vị thuyển trưởng người Pháp đã triệu tập 33 cầu thủ lên đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên trong ngày đầu tiên mới chỉ có 22 cầu thủ do một số đội đang dự giải đấu của AFC và Siêu cup quốc gia. Cùng vì vậy Thanh Bình đặt mục tiêu tập luyện tốt nhất để có tên trong danh sách và được HLV trao cơ hội thi đấu.

Thanh Xuân

NỔI BẬT TRANG CHỦ