• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hãy biến việc xin việc trở nên dễ dàng theo hướng dẫn của một giảng viên đại học

Giáo dục 18/10/2018 16:35

(Tổ Quốc)- "Xin việc chỉ là chuyện nhỏ" và "Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng" sẽ là hai cuốn sách cần thiết và thực sự hữu ích cho các sinh viên sắp và đã ra trường, chuẩn bị đi xin việc ở các công ty, doanh nghiệp…

Đối với nhiều người, xin việc và bắt đầu công việc mới là một hành trình công phu và đầy vất vả. Thế nhưng với Itay Mashiach đó không phải là những gì khó khăn nhất để có được việc làm nếu không muốn nói đó chỉ là chuyện… nhỏ!

Itay Mashiach là giảng viên đại học, chuyên gia tư vấn và cố vấn nghề nghiệp, là nhà sáng lập và cũng là CEO của trường Đại học SV nổi tiếng về công nghệ ở Israel. Itay đã đúc kết nên một phương pháp độc đáo giúp hàng trăm học viên được nhận vào các công ty hàng đầu về công nghệ ở Israel, nhiều người còn đảm đương những chức vụ quan trọng. Bên cạnh đó, Itay cũng nghiên cứu và sáng tạo thành công phương pháp mang tên "Ngàn người có một". Dựa trên nguyên lý của phương pháp này, ông đã giảng dạy và hướng dẫn cho các bạn trẻ cách thức vượt qua các đối thủ để đạt được công việc mà mình mong muốn.

Vì sao tôi lại viết cuốn sách này?- đó là một câu hỏi dẫn dắt gợi mở dành cho những sinh viên muốn tìm hiểu lý do hợp lý để bắt đầu hành trình xin việc.

Hãy biến việc xin việc trở nên dễ dàng theo hướng dẫn của một giảng viên đại học - Ảnh 1.

Bạn đã tốt nghiệp đại học và có được tấm bằng cho một chuyên ngành mà người ta hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một tương lai xán lạn. Điểm số các môn học của bạn rất cao nhưng thực tế là bạn vẫn chưa xin được việc. Giờ thì bạn nhận được các cuộc hẹn phỏng vấn cho lĩnh vực chuyên môn. Cứ cho là bạn đã phần nào vượt qua vòng phỏng vấn. Bước tiếp theo sẽ là một vài quy trình: thêm một cuộc phỏng vấn với nhân sự, một cuộc phỏng vấn với phó tổng giám đốc hoặc CEO của công ty, rồi một bài kiểm tra chuyên môn, một bài kiểm tra độ tin cậy. Trải qua mỗi vòng đều có vài đối thủ cạnh tranh với bạn.

Vậy tại sao người ta nên chọn bạn mà không phải ai khác?- Trong cuốn sách này tác giả đã tổng hợp những quan sát của mình với mục đích giúp đỡ mọi người từ bỏ những thói quen cũ, giúp họ thay đổi thái độ để tìm kiếm được việc là và gây dựng một sự nghiệp rạng rỡ. Và tác giả sẽ chia sẻ những phương thức và kỹ thuật tốt nhất giúp bạn nhận được công việc mà bạn mong muốn.

Cầm trên tay cuốn sách này có nghĩa là bạn cũng đang mong muốn tạo ra một sự thay đổi cho cuộc sống của bản thân. Rất nhiều người nói rằng họ muốn thay đổi nhưng trên thực tế họ chẳng có động thái gì để thay đ ổi. Kết cục là thời gian trôi qua mà họ vẫn giậm chân tại chỗ. Cuốn sách sẽ diễn giải một công thức chính xác và nếu bạn làm đúng theo công thức thì tin rằng bạn sẽ thành công. Có thể một vài chương trong cuốn sách này sẽ làm bạn suy nghĩ khác với những điều mà bạn được nuôi dạy và chỉ bảo từ bé.

Cuốn sách cũng sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ, các mốc thời gian và những hướng dẫn cụ thể về những việc cần làm và cách thức đối phó với những tình huống khó xử; hướng dẫn các bạn bắt đầu bằng việc viết CV và kết thúc bằng việc chuẩn bị phỏng vấn. Mở ra một chân trời mới cho bạn, nhưng điều quan trọng là bạn cần nhớ rằng nếu không được hiện thực hóa, những suy nghĩ đó cũng sẽ chẳng mang lại bất kỳ giá trị nào.

Dựa trên kinh nghiệm của bản thân sau khi đã thành công trong việc giúp đỡ nhiều người tìm được việc, cụ thể là những công việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Itay Mashiach hy vọng bạn sẽ tìm thấy con đường phù hợp với mình và có được một sự nghiệp rạng rỡ.

Hãy biến việc xin việc trở nên dễ dàng theo hướng dẫn của một giảng viên đại học - Ảnh 2.

Cùng với những hướng dẫn của "thầy" Itay Mashiach, cuốn "Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng" của tác giả Yaniv Zaid cũng là một cẩm nang hữu ích dành cho các bạn trẻ khi nắm vững những nguyên lý trình bày trước đám đông, để tăng thêm cơ hội thành công trong nghề nghiệp.

Tất cả chúng ta đều có khả năng hùng biện trước đám đông và kỹ năng lãnh đạo. Tuy nhiên không phải ai cũng tự tin thể hiện khả năng thuyết trình cũng như là ảnh hưởng đến người khác, ảnh hưởng đến đám đông. Với những phương pháp và nguyên tắc được chỉ ra trong cuốn sách, bạn có thể hoàn thiện và trau dồi những kỹ năng này, bạn sẽ thấy năng thuyết trình trước đám đông và điều tiết khán giả không phải là một kỹ năng thiên bẩm mà tất cả chúng ta đều có thể học được những quy tắc cơ bản và áp dụng chúng. Cho dù xuất phát điểm của bạn ở đâu, bạn đều có thể cải thiện được kỹ năng hùng biện của bản thân.

Trong cuốn sách này, một mặt tác giả sẽ thảo luận về các phương pháp và phương thức hỗ trợ việc giảng dạy những chủ đề mới và đảm bảo người nghe sẽ hấp thụ được kiến thức đó. Mặt khác, tác giả cũng sẽ hướng dẫn cách thức truyền đạt một bài giảng sao cho người nghe không chỉ hiểu được mà còn nhớ tới bạn là một người thuyết giảng và một chuyên gia giỏi. Từ đó bạn sẽ dễ dàng gây dựng được tên tuổi của mình, điều đó về lâu dài sẽ rất có lợi cho sự nghiệp của bạn.

Được viết dựa trên những học thuyết về tranh luận trên thế giới, những học thuyết này đã được chứng minh sẽ có hiệu quả trong việc cải thiện kỹ năng thuyết trình, cuốn sách Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng - bao gồm rất nhiều ví dụ, đưa ra các nguyên tắc rõ ràng và các phương pháp đơn giản phù hợp với mọi đối tượng, mọi diễn đàn và mọi bối cảnh, đồng thời nó cũng xóa bỏ quan niệm cho rằng chỉ những người có năng khiếu mới có thể trở thành những diễn giả xuất sắc.

Hai cuốn sách "Xin việc chỉ là chuyện nhỏ" và "Kỹ năng thuyết phục và gây ảnh hưởng" đều do Dương Hà Phương dịch, NXB Phụ nữ ấn hành, độc giả có thể tìm đọc trong hệ thống các nhà sách toàn quốc từ tháng 10/2018.

Võ Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ