• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hé lộ kinh nghiệm khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Kinh tế 12/02/2019 13:33

(Tổ Quốc) - Ngày vía Thần Tài (mùng 10 âm lịch) đang đến. Với quan niệm mua vàng vào ngày này sẽ mang lại nhiều may mắn, người dân thường phải chen chúc nhau xếp hàng từ mờ sáng chờ các cửa hàng mở cửa. Vào ngày này, các cửa hàng kinh doanh vàng bạc tha hồ hốt bạc.

Hé lộ kinh nghiệm khi mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Hé lộ kinh nghiệm khi mua vàng ngày vía Thần Tài

Theo thông tin từ các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đá quý, các sản phẩm bán chạy nhất vào dịp ngày vía Thần Tài là các loại nhẫn tròn trơn từ 0,5 chỉ đến 2 chỉ, trong đó loại nhẫn tròn trơn 1 chỉ bán được số lượng nhiều nhất. Loại nhẫn tròn này thường dễ đeo, lại bảo toàn giá trị và không bị lỗ.

"Nếu khách hàng mua vàng miếng nên yêu cầu xuất hóa đơn, ghi rõ seri miếng vàng...", đại diện 1 doanh nghiệp kinh doanh vàng khuyến cáo.

Cũng như mọi năm, ngày vía Thần Tài năm nay các cửa hàng vàng còn bày bán vàng 12 con giáp, tượng thần tài… để khách hàng lựa chọn con giáp phù hợp với mình. Ngoài ra, sản phẩm bán ra dịp này còn có nhiều loại trang sức với mẫu mã khá phong phú. Tuy nhiên, các sản phẩm này nếu sau khi mua lại đem bán thì giá sẽ bị thiệt hơn so với vàng nhẫn tròn trơn và vàng miếng.

Một số chuyên gia tài chính cũng khuyến cáo, vào ngày Thần Tài, giá vàng thường tăng cao và đông người mua nên mua vàng trong ngày này không nên mua lượng quá lớn.

Bên cạnh đó, đây là quan niệm tín ngưỡng dân gian, người dân không nên vì quá sùng tín mà đổ xô đi mua vàng, gây ra những nhiễu loạn cho thị trường.

Cụ thể, giá vàng trong ngày vía Thần Tài thường được đẩy lên rất cao, ngay sau đó vài ngày sẽ nhanh chóng giảm hàng trăm nghìn đồng/chỉ vàng.

"Rõ ràng, may mắn đâu chưa thấy nhưng qua ngày hôm sau đã thiệt hàng trăm nghìn đồng/chỉ vàng", một chuyên gia phân tích.

Người dân chưa thấy may mắn đâu, cửa hàng kinh doanh vàng lãi hàng tỷ đồng

Hé lộ kinh nghiệm khi mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Ngày vía Thần Tài năm 2018, Đại diện Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cho biết doanh thu bán vàng của công ty đạt hơn 750 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước đó.

Tổng số lượng sản phẩm bán ra trong ngày vía Thần Tài hơn 169.000 sản phẩm. Tương tự, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng cho biết, toàn bộ số lượng sản phẩm chuẩn bị đã bán hết sạch trong ngày Thần Tài năm 2018, gồm trên 260.000 sản phẩm.

Cùng với DOJI và PNJ, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý cũng bội thu vào ngày vía Thần Tài năm 2018. Đơn vị này ước tính lượng khách tăng hơn 30% so với dịp Thần Tài năm 2017 và mỗi cửa hàng trong hệ thống bán ra khoảng 10.000 sản phẩm (chủ yếu với những định lượng nhỏ như nửa chỉ, một hoặc hai chỉ).

Trong khi đó, Công ty Bảo Tín Minh Châu và SJC Sài Gòn cũng cho biết, số lượng bán vàng trong ngày Thần Tài 2018 tăng đột biến, cao gấp nhiều lần so với ngày thường.

Như vậy, chỉ tính nhẩm qua cũng thấy rõ, vào ngày vía Thần Tài các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc đã thu lãi "khủng" như thế nào khi số lượng sản phẩm bán ra quá lớn, giá cả cũng tăng vọt. Trong khi đó, người dân lại phải chịu mua vàng với giá cao hơn so với bình thường.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ