• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hé lộ nguyên dân dẫn tới việc Phó phòng Sở Tài chính Bình Định tự tử

Pháp luật 27/11/2018 09:39

(Tổ Quốc) - Khoảng 10 giờ cùng ngày, vị Phó phòng lấy xe máy đi đâu không rõ nhưng đến trưa thì thấy xe ông ở cơ quan. Thời điểm nghỉ trưa, không có ai ra vào cơ quan.

Hé lộ nguyên dân dẫn tới việc  Phó phòng Sở Tài chính Bình Định tự tử - Ảnh 1.

Sở Tài chính tỉnh Bình Định

Báo Người Lao Động đưa tin, tối 26/11, trong quá trình khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Nguyễn Quang Dương (Sn 1972, ngụ TP Quy Nhơn), Phó trưởng Phòng Tài chính hành chính sự nghiệp Sở Tài chính tỉnh Bình Định, lực lượng chức năng đã phát hiện một bức thư tuyệt mệnh để trong ví ông Nguyễn Quang Dương.

Nội dung bức thư viết rằng vị Phó phòng này vừa đi khám bệnh về, bác sĩ chẩn đoán ông bị mắc bệnh hiểm nghèo về mắt, tiên lượng xấu có khả năng mù 2 mắt vĩnh viễn. Vì không muốn liên lụy đến gia đình nên ông vị Phó phòng đã tự giải thoát cho mình...

Được biết, trước khi bác sĩ chẩn đoán căn bệnh hiểm nghèo trên, vị Phó phòng cũng đã từng mắc bệnh viêm tụy cấp sau đó chuyển sang mãn tính. Tuy nhiên, sau thời gian điều trị, bệnh tình ông trở lại bình thường, sức khỏe ổn định.

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 26/11, khi vào nhà vệ sinh của cơ quan, một cán bộ Sở Tài chính tỉnh Bình Định thấy cửa bị khóa trái bên trong nên gọi người đến kiểm tra. Sau khi phá cửa, đồng nghiệp phát hiện ông Nguyễn Quang Dương đã chết trong tư thế treo cổ trong nhà vệ sinh. Tại hiện trường, vị Phó phòng bị một đầu chiếc dây thắt vào cổ, đầu còn lại của chiếc dây cột vào cây bắc ngang qua thành 2 bức tường được xây lửng trong nhà vệ sinh.

Theo lời khai của nhân viên bảo vệ Sở Tài chính tỉnh Bình Định, sáng 26/11, ông Nguyễn Quang Dương vẫn đến cơ quan làm việc bình thường như mọi khi. Khoảng 10 giờ cùng ngày, ông Dương lấy xe máy đi đâu không rõ nhưng đến trưa thì thấy xe ông ở cơ quan. Thời điểm nghỉ trưa, không có ai ra vào cơ quan.

Hiện Công an TP Quy Nhơn vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của vị Phó phòng này./.

Hà Bắc (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ