• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hiện tượng lạ: Mưa và tuyết cùng xuất hiện trên đỉnh Fansipan

Thời sự 09/01/2019 06:58

(Tổ Quốc) - Từ khoảng 15 giờ chiều 8/1/2019, nhiệt độ xuống thấp cùng mưa lạnh đã bắt đầu "đổ bộ" đỉnh Fansipan, Sa Pa, Lào Cai.

Đến 17 giờ, nhiệt độ tiếp tục hạ xuống chỉ 4 độ, những bông tuyết trắng bắt đầu rơi và phủ thành lớp mỏng trên khắp khu vực đỉnh.

Sau hai ngày tạnh ráo và có nắng, mưa và tuyết bất ngờ đồng thời xuất hiện cùng lúc tạo thành khung cảnh kỳ thú chưa từng có.

Mùa đông năm nay, đỉnh Fansipan liên tục xuất hiện băng giá khiến du khách vô cùng thích thú. Đây là đợt tuyết đầu tiên tại đỉnh Fansipan vào ngày đầu năm mới.

Hiện tượng lạ: Mưa và tuyết cùng xuất hiện trên đỉnh Fansipan - Ảnh 1.

Tuyết bất ngờ xuất hiện tại Fansipan.

Trong một diễn biến khác, đêm 7/1 và sáng 8/1, ở các tỉnh Bắc Bộ đã có mưa, mưa nhỏ, riêng khu Tây Bắc và Việt Bắc có nơi mưa vừa, mưa to và dông như: Mường Tè (Lai Châu) 84mm, Mường Lay (Điện Biên) 19mm, Sapa (Lào Cai) 20mm, Đồng Văn (Hà Giang) 19mm,...

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên từ nay đến hết đêm 9/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-50mm), riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 70-120mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 120mm).

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Hà Nội: đến hết đêm mai (9/1), có mưa, mưa rào.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới báo động 1.

Trung tâm cũng cảnh báo về nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang./.

Thái Tùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ