Tại buổi họp báo giới thiệu sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – 2017 hôm 24/2, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An được tổ chức từ ngày 22 đến 26-3 với sự tham gia của 12 đầu bếp lừng dành thuộc Hiệp hội Đầu bếp quốc tế.
Trong đêm khai mạc Liên hoan, Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới Thomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận "Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam" thành phố Hội An.
Giới thiệu thông tin về Liên hoan Ẩm thực Quốc tế Hội An 2017. (Ảnh: Báo Người Lao động)
|
Tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – 2017 có 3 gương mặt hết sức nổi bật là Vikto Belyaev (đến từ Nga), người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của Điện Kremlin; Gert Klotzke (đến từ Thụy Điển), một trong số những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; và Publis Silva, đầu bếp đến từ Sri Lanka, nắm giữ kỉ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới.
Xuyên suốt những ngày diễn ra sự kiện, các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn tại 12 quầy hàng trong phố cổ từ nguồn nguyên liệu chính do TP. Hội An cung cấp.
Thủy Bích (t/h)