• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh sẽ khảo sát hệ thống hang động tại Thái Nguyên

Du lịch 22/01/2021 10:13

(Tổ Quốc) - Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình sẽ hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên tiến hành khảo sát một số các hang động có tiềm năng thuộc hệ thống Hang Chùa và Hang Phượng Hoàng để nghiên cứu, đánh giá và đưa vào khai thác du lịch…

Ngày 22/1, ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, thời gian tới Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình sẽ hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên về việc khảo sát một số hang động có tiềm năng tại tỉnh này đồng thời trao đổi những kinh nghiệm về khai thác, phát triển du lịch hang động, du lịch mạo hiểm và quản lý nhà nước về phát triển du lịch bền vững.

Đây là việc cụ thể hoá Chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa hai tỉnh Quảng Bình và Thái Nguyên nói chung và việc hợp tác giữa Sở Văn hoá Thể thao Du lịch tỉnh Thái Nguyên cùng nhóm hội viên Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình.

"Trong thời gian tới, hai tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, kết nối 2 điểm đến "từ thủ đô gió ngàn đến quê hương đại tướng Võ Nguyên Giáp" và quảng bá du lịch Quảng Bình tại Thái Nguyên và các tỉnh miền núi phía Bắc…", ông Nguyễn Hoài Nam cho hay.

Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh sẽ khảo sát hệ thống hang động tại Thái Nguyên - Ảnh 1.

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình giới thiệu về tiềm năng, hiệu quả trong việc khai thác du lịch đối với hệ thống hang động tại Quảng Bình.

Với sự giúp đỡ của các chuyên gia thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh, nhiều hang động tại tỉnh Quảng Bình cũng đã được khảo sát và đánh giá về những tiềm năng khai thác và phát triển du lịch.

Những hang động như Hang Sơn Đoòng, Hang Én, Hang Va, Động Thiên Đường,  Động Phong Nha… đã được đưa vào khai thác phát triển du lịch mang lại nguồn thu ngân sách, giải quyết cho hàng ngàn lao động, kinh doanh, dịch vụ…

Nhờ sự đánh giá chính xác của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh, hệ thống hang động của tỉnh Quảng Bình đã được thế giới biết đến và thu hút lượng du khách quốc tế đến tham quan, thám hiểm rất lớn.

Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh sẽ khảo sát hệ thống hang động tại Thái Nguyên - Ảnh 2.

Hang Tiên.

Không chỉ nhằm mục đích tham quan, những hang động đẹp bí ẩn tại Quảng Bình đã trở thành phim trường của những bộ phim nổi tiếng thế giới. Thậm chí, nơi đây từng được chọn lựa làm phông nền cho cuộc đối đầu gay cấn trong phim bom tấn "Kong - Skull Island"…

Vĩnh Phúc - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ