• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật VN tổ chức thành công Đại hội

Văn hoá 09/06/2018 11:47

(Tổ Quốc) - Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam tổ chức thành công Đại hội và bầu ra BCH nhiệm kỳ mới 2018-2023.

Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam được thành lập từ năm 2012, sau 5 năm hoạt động, tới nay Hiệp hội đã có hơn 27 đơn vị hoạt động rộng khắp trên cả nước gồm các viện nghiên cứu và ứng dụng, các trung tâm, các câu lạc bộ... Các đơn vị của Hội đã thúc đẩy các hoạt động hợp tác với các ngành nghề trong và ngoài nước. Liên kết, hợp tác trao đổi kinh nghiệm thông qua việc tổ chức hội thảo và hội chợ với các nước trong khu vực và trên thế giới. Hiệp hội đã trở thành thành viên của Hiệp hội Thiết kế Châu Á - Thái Bình Dương.

Năm 2013, Hiệp hội Thiết kế mẫu và Sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam ra mắt VPĐD phía Nam (ảnh adsvietnam)

Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hiệp hội đã khẳng định được vai trò, vị trí là tổ chức xã hội, nghề nghiệp tự nguyện của tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam; tập hợp đoàn kết, khuyến khích, động viên các tổ chức, cá nhân giàu tâm huyết với sự nghiệp phát triển nền nghệ thuật thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam; kế thừa và phát huy truyền thống tinh hoa văn hóa của dân tộc và tiếp thu tinh hoa nghệ thuật của nhân loại về thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật nhằm tạo ra những sản phẩm có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, mang lại giá trị kinh tế, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển chung của đất nước.

Hiệp hội với đặc thù là tổ chức sinh hoạt nghề  nghiệp đặc biệt: kiến trúc, thẩm mỹ, trang điểm, văn hóa, du lịch… đã hội tụ các tài năng sáng tạo nên phạm vi hoạt động rộng khắp, liên quan tới nhiều nhà sản xuất trong nước và quốc tế. Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật, các hội thảo trong nước và quốc tế, các cuộc thi mỹ thuật làm đẹp con người, cảnh quan đô thị.

Trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội tiếp tục kiện toàn cơ cấu tổ chức; xây dựng Hiệp hội thực sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, là chức xã hội nghề nghiệp trong tập hợp nghệ sĩ, nghệ nhân, các nhà thiết kế…; thực hiện các hoạt động, sản phẩm thiết kế mẫu và sáng tạo mỹ thuật Việt Nam; thực hiện vai trò tham mưu, tư vấn cho các cơ quan, đơn vị trong việc thiết kế, sáng tạo các sản phẩm nhằm mang đến những sản phẩm có mẫu mã đẹp, tính thẩm mỹ cao; đồng thời thúc đẩy các hoạt động tạo cầu nối  giữa nhà sản xuất với người tiêu dùng, đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, hợp tác quốc tế…

Đại hội đã rút kinh nghiệm nhiệm kỳ trước, đề ra nhiệm vụ, phương hướng đổi mới và bầu ra BCH Hiệp hội Thiết kế mẫu và sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2023.

Thu Minh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ