• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An

Thực hiện: Đức Hoàng | 01/01/2024

(Tổ Quốc) - Đoàn du khách đến từ Ý đội nón lá "xông đất" thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam), thích thú xem nghệ nhân đẽo gốc tre, tham quan du lịch phố cổ…

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 1.

Sáng 1/1, Thành phố Hội An tổ chức chào mừng đoàn khách "xông đất" đầu năm mới 2024.

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 2.

Theo đó, 19 người mang quốc tịch Ý là những du khách đầu tiên tham quan phố cổ Hội An trong ngày đầu tiên của năm mới 2024.

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 3.

Dù thời tiết không thuận lợi khi trời đổ mưa, đoàn du khách Ý vẫn bày tỏ sự hào hứng khi được chính quyền và nhân dân thành phố Hội An đón tiếp một cách nồng hậu...

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 4.

Những du khách Ý duyên dáng với hình ảnh đội nón lá Việt Nam. Họ hào hứng nhún nhảy, vỗ tay trong tiết mục hát chào mừng năm mới 2024.

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) chia sẻ, rất vui khi được đón chào đoàn khách nước ngoài đầu tiên – khách Ý đến xông đất Hội An dịp đầu năm mới 2024.

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 6.

“Những vị khách Ý đến với Hội An đem lại nhiều hi vọng và mong đợi về những điều tốt đẹp nhất đến với Hội An trong năm 2024”, ông Nguyễn Văn Lanh nói và cho biết thành phố sẽ tiếp tục hướng đến phát triển du lịch xanh, thúc đẩy quá trình khôi phục và lấy lại đà tăng trưởng cho ngành du lịch địa phương để đáp ứng những nhu cầu nhằm phục vụ du khách tốt hơn trong thời gian tới.

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 7.

Lần đầu tiên đến tham quan phố cổ Hội An, bà Marina Zanchi chia sẻ: “Tôi thực sự bất ngờ trước sự đón chào của lãnh đạo và người dân nơi đây, dù trời đang mưa. Chắc chắc sự kiện này sẽ là kỷ niệm không thể nào quên".

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 8.

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 9.

Ngay tại không gian buổi tiếp đón đoàn khách Ý, nghệ nhân Huỳnh Phương Đỏ biểu diễn tay nghề đẽo gốc tre thành những bức tượng đậm chất nghệ thuật.

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 10.

Hình ảnh đoàn du khách Ý đội nón lá “xông đất” Hội An - Ảnh 11.

Ngoài phần quà lưu niệm là những chiếc đèn lồng, nhóm du khách đầu tiên đặt chân đến Hội An trong ngày đầu năm mới 2024 sẽ được miễn phí vé tham quan khu phố cổ.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ