• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam

Thực hiện: Minh Khánh | 20/11/2021

(Tổ Quốc) - Trưa ngày 20/11/2021, hơn 200 du khách Hàn Quốc đầu tiên đã đến Phú Quốc bằng máy bay Vietjet theo hình thức hộ chiếu vaccine, sau gần hai năm hòn đảo "đóng băng" du lịch vì Covid-19.

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 1.

Khoảng 12 giờ hôm nay (20-11), TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đón đoàn du khách quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm ảnh hưởng dịch Covid-19.

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ đón đoàn du khách hộ chiếu vaccine đầu tiên đến thành phố Phú Quốc được tổ chức tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 3.

Đến tham dự buổi lễ có Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Võ Huy Cường và lãnh đạo bộ ngành, tỉnh Kiên Giang, thành phố Phú Quốc và Hãng hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty TNHH Du lịch Marketing Highland.


Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 4.

Đoàn khách với số lượng hơn 200 người là công dân Hàn Quốc, đi trên chuyến bay từ sân bay Incheon đến Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc.

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 5.

Việc đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định và đảm bảo chất lượng dịch vụ cung ứng cho khách du lịch

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 6.

Đây là bước tiến quan trọng trong nỗ lực mở cửa ngành kinh tế xanh của cả nước, khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam và năng lực đáp ứng dịch vụ du lịch cao cấp trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch "Sống trọn vẹn – Live Fully" cho du khách năm châu.

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 7.

Sau khi nhập cảnh, du khách sẽ được tiến hành sàng lọc sức khỏe tại sân bay, cài đặt ứng dụng IGOVN và PC-Covid trước khi di chuyển thẳng về khách sạn. Trong thời gian 4 ngày 3 đêm những du khách này sẽ trải nghiệm chuyến du lịch nghỉ dưỡng tại Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc, nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác... , .

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 8.

Trong kỳ nghỉ, du khách sẽ tiến hành test nhanh 2 lần trong ngày đầu và ngày cuối của hành trình. Với kết quả xét nghiệm âm tính, du khách có thể đi tham quan, giải trí, ăn uống, mua sắm tại các địa điểm theo đúng hành trình "hộ chiếu vắc-xin tại Phú Quốc United Center. Xuyên suốt hành trình, du khách luôn được khuyến cáo tự theo dõi sức khỏe, đảm bảo tuân thủ "thông điệp 5K" và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Hình ảnh Phú Quốc đón đoàn khách quốc tế “hộ chiếc vắc-xin” đầu tiên đến Việt Nam - Ảnh 9.

Ngay sau sự kiện này, Vietjet sẽ tiếp tục đón và phục vụ hàng trăm khách từ các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... đến Phú Quốc và các điểm đến khác của Việt Nam./.NỔI BẬT TRANG CHỦ