• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh xúc động: Sản phụ sinh con theo một cách đáng nhớ

Thời sự 18/05/2021 10:43

(Tổ Quốc) - Sản phụ Đ.N.T.L (20 tuổi) là cư dân của một chung cư bị phong tỏa tại TP Đà Nẵng vừa sinh con theo một cách rất đáng nhớ.

Một thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố Đà Nẵng cho biết, sản phụ là chị Đ.N.T.L (20 tuổi, mang thai 39 tuần, trú tại chung chư 12T3 đường Bùi Dương Lịch, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà). Đây là khu chung cư đã phong tỏa, cách ly từ ngày 6/5 vì có ca mắc Covid-19.

Hình ảnh xúc động: Sản phụ sinh con theo một cách rất đáng nhớ - Ảnh 1.

Xe cấp cứu chuyển mẹ con chị L. từ khu chung cư đang phong tỏa về Trung tâm Y tế quận để các y bác sĩ thực hiện ca mổ.

Hình ảnh xúc động: Sản phụ sinh con theo một cách rất đáng nhớ - Ảnh 2.

Vào khoảng 6 giờ 15 phút sáng nay (18/5), chị L. chuyển dạ. Nhận được thông tin, các y bác sỹ Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã nhanh chóng có mặt tại khu chung cư để giúp đỡ.

Ban đầu, cơ quan y tế chỉ định lập phòng sinh mổ ngay tại chung cư 12T3. Tuy nhiên, khi các bác sỹ khám kỹ thì thấy sản phụ L. đã sinh mổ 1 lần, nguy cơ cao nên thiết lập phòng sinh mổ dã chiến là không phù hợp, nguy hiểm và quyết định đưa về Trung tâm Y tế quận.

Hình ảnh xúc động: Sản phụ sinh con theo một cách đáng nhớ - Ảnh 3.

Giây phút vỡ òa khi em bé chào đời

Các y bác sĩ đã thực hiện ca mổ thành công, một bé trai nặng 2,6kg chào đời. Hiện tại sức khỏe của hai mẹ con chị L. ổn định.

Được biết, trước đó chị L. đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính (vào ngày 7/5, sau lệnh phong tỏa một ngày). Sau khi mẹ con chị L. "vượt cạn" thành công, sức khỏe ổn định, ngành y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 để xác định mức độ nguy cơ.

Hình ảnh xúc động: Sản phụ sinh con theo một cách rất đáng nhớ - Ảnh 3.

Hình ảnh rất xúc động, ca mổ thành công, một bé trai nặng 2,6kg chào đời.

Liên quan tới Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trong bối cảnh cũng đang tập trung phòng chống đại dịch Covid-19, với mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát, Đà Nẵng xin chia sẻ một phần khó khăn cùng 2 tỉnh bạn Bắc Giang và Bắc Ninh.

Theo đó, thành phố vừa quyết định hỗ trợ tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh mỗi tỉnh 6.000 sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2, tương đương mỗi tỉnh 3 tỷ đồng./.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ